thumbnail

Ngày 3/11, “bố già DeFi” Andre Cronje đăng tweet ẩn ý việc sẽ quay trở lại cống hiến cho lĩnh vực tiền mã hóa. Động thái bất ngờ của ông khiến Fantom (FTM) tăng mạnh gần 34%. 

Sau thời gian dài “im hơi lặng tiếng” kể từ ngày tuyên bố giải nghệ, nhà phát triển nổi tiếng Andre Cronje bất ngờ có động thái mới trên trang cá nhân Twitter của mình. Cụ thể, trong tweet của mình, ông đăng tải hình ảnh một người đàn ông đang bước đi cùng câu nói “Here we go again”, có thể hiểu là “Nào, chúng ta cùng quay trở lại.”  

Tweet mới nhất của Andre Cronje khiến cộng đồng xôn xao cho rằng nhà phát triển này bắt đầu trở lại cống hiến cho ngành DeFi. Nếu tin tức này là thật, đó sẽ là điều đáng mừng cho những người ủng hộ Fantom nói riêng và lĩnh vực tiền mã hóa nói chung. 

Sau động thái của Andre, ngay lập tức Fantom (FTM) dựng cột và tăng vọt gần 34%. Hiện FTM được giao dịch với mức giá 0.26 USD, theo TradingView.

giá ftm
Chart FTM/USDT trên Binance. Nguồn: TradingView.

Từ lâu, Andre Cronje là cái tên quá nổi tiếng trong giới crypto khi ông được mệnh danh là “bố già DeFi”. Mọi chuyện sẽ không có gì cho đến một ngày vào tháng 3/2022, Andre đột ngột thông báo rời ngành và ngừng cống hiến cho 25 dự án do chính ông xây dựng. 

Thời điểm đó, sự rời đi của nhà phát triển này để lại cho cộng đồng niềm hụt hẫng lẫn hoang mang tột độ. Bởi Andre Cronje là một trong những người tài năng hàng đầu thị trường crypto. 

Là một con người hiểu biết về công nghệ, ông không chỉ hỗ trợ review code cho nhiều dự án blockchain lớn nhỏ mà còn tự phát triển sản phẩm của riêng mình. Trong đó, Yearn Finance là sản phẩm nổi bật nhất đã đem đến tên tuổi của Andre hiện tại. Ngoài ra, các dự án gắn liền với nhà phát triển này có thể kể đến như Fantom, Keep3r Network, Cream Finance, Iron Bank, Solidly,...

Trước tin tức cho rằng bố già DeFi quay trở lại ngành, cộng đồng đã phản ứng tích cực. Người dùng Twitter có biệt danh @BTCSambo khẳng định rằng anh đã dự đoán đúng về sự xuất hiện của Andre khi FTM có tín hiệu tăng nhẹ từ cuối tháng 10.

Trong khi đó, nhiều người đã gửi lời chào đến nhà phát triển và mong chờ sự trở lại của ông trong thời gian qua.

Trên thực tế, không ít người cho rằng việc Andre Cronje quay trở lại tiếp tục cống hiến cho DeFi là chuyện sớm muộn. Bởi trước đó, ông đã có động thái mạnh nha cho sự xuất hiện này. Ngày 23/5, các nhà đầu tư đã phát hiện Cronje đang làm việc trên GitHub để phát triển giao thức fMint, nền tảng đào fUSD của Fantom.

Tại thời điểm đó, Fantom bị ảnh hưởng bởi sự cố Terra khiến fUSD bị mất peg giảm 30% về 0.7 USD. Cronje gửi đề xuất tối ưu hóa fUSD để giải quyết vấn đề trên. Đồng thời, theo quan sát của Colin Wu, địa chỉ ví Fantom được cho là thuộc về Cronje cũng đã thêm hơn 100 triệu FTM trong hai tuần qua. 

Đọc thêm: Sự trở lại của Andre Cronje có giúp Fantom phục hồi?

0
0
icon0
iconicon