Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Anh ban hành luật mới về Stablecoin và tiền điện tử vào tháng 7

Bộ trưởng Kinh tế vương quốc Anh cho biết quốc gia này sẽ ban hành luật pháp mới về stablecoin và tiền điện tử từ khoảng tháng 6 đến tháng 7.
Amber avatar
Viet Mai
2 min read
Published Apr 16 2024
Updated Apr 16 2024
anh ban hành luật stablecoin

Thứ hai ngày 15/04, tại Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu về Tài chính Đổi mới, Bộ trưởng Kinh tế Anh, Bim Afolami cho biết chính phủ Anh đang chuẩn bị các chính sách pháp lý đối với stablecoin, cùng với việc stake, giao dịch và lưu ký tiền điện tử vào tháng 6 hoặc 7 sắp tới.

Sau khi các chính sách được ban hành, toàn bộ hoạt động của tiền điện tử, bao gồm điều hành sàn giao dịch, giám sát tài sản khách hàng và những thứ khác, lần đầu tiên sẽ nằm trong phạm vi quy định.
Afolami cho biết

Ngày 29/06/2023, Vương quốc Anh cũng đã thông qua một dự luật về việc stablecoin và tiền điện tử sẽ trở thành hoạt động tài chính được quản lý trong nước một cách rộng rãi. Tháng 02/2023, các cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) và ngân hàng Anh (BoE) đều đã tham khảo ý kiến về các quy tắc của stablecoin được đề xuất. 

BoE cho biết họ sẽ giám sát các nhà cung cấp stablecoin đủ lớn và có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống tài chính. Trong khi đó, FCA cho biết họ sẽ quản lý rộng hơn về thị trường tiền điện tử.

Afolami đã tiết lộ về sự ra đời của văn bản pháp luật phái sinh (secondary legislation) cho stablecoin vào tháng 2, đồng thời nói thêm rằng chính phủ đang nỗ lực hoàn thành nó trong vòng sáu tháng.

bim afolami
Bim Afolami, Bộ trưởng Kinh Tế vương quốc Anh. Ảnh: CCN.
advertising

Chính phủ do Đảng Bảo thủ lãnh đạo của Anh đang mong muốn trở thành trung tâm tiền điện tử (crypto hub). Sau đó, họ đã tham khảo ý kiến ​​về tham vọng quản lý tiền điện tử của mình.

đảng bảo thủ vương quốc anh
Đảng Bảo thủ Vương quốc Anh. Ảnh: VOV.

Vương quốc Anh dự kiến ​​​​sẽ tổ chức một cuộc bầu cử trong năm nay, ​​​​Đảng Bảo thủ có khả năng sẽ bị lật đổ và một số kế hoạch về tiền điện tử của họ sẽ bị bỏ ngỏ.

Điều này đồng nghĩa với việc đảng này có thể chỉ còn một khoảng thời gian giới hạn để thực hiện kế hoạch của mình. Trong khi đó, Đảng Lao động đang nhận được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng hơn.