Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Một dự án RWA trên Base vừa Rug Pull, giá token chia 300 lần trong 8 tiếng

Grand Base, dự án làm về RWA trên blockchain Base bị nghi ngờ đã thực hiện hành vi rug pull, sau khi cộng đồng phát hiện một lượng token mới được tạo ra trị giá hàng triệu USD từ địa chỉ ví của nhà sáng lập dự án.
Amber avatar
Hunt
2 min read
Published Apr 15 2024
Updated Apr 16 2024
dự án rwa trên base rug pull

Grand Base đang bị nghi ngờ thực hiện rug pull, sau khi người dùng twitter @0xkinnif thấy một đợt mint token trị giá hàng triệu USD bằng ví deploy của chính dự án. Ví này đã mint thêm 22.5 triệu token GB vào khoảng 13h30 ngày 15/04/2024, khiến giá trị của token này lao dốc gần như 100% xuống còn 0.0049 USD.

Một admin của dự án đã phản hồi về sự cố trên kênh Telegram, cho rằng việc phát hành token là do hacker đã tận dụng lỗi của ví deploy token dự án. Admin này đã trấn an người dùng rằng dự án đang tích cực hợp tác với sàn MEXC để ngừng các hoạt động giao dịch liên quan đến những token bị khai thác.

telegram dự án khoá chat
Hiện tại kênh telegram của dự án đã khoá chat

Trong vòng 8 giờ kể từ khi hacker tấn công vào dự án, token GB của dự án Grand Base đã chia 310 lần trong vòng 8 tiếng, từ mức 3.1 USD về mức 0.01 USD tại thời điểm viết bài.

giá token gb chia hơn 300 lần
Giá token GB chia hơn 300 lần từ đỉnh 3,1 USD
advertising

Hiện tổng thiệt hại của dự án Grand Base đã lên đến 1.7 triệu USD, với việc hacker đổi toàn bộ lượng token mint được sang 527 ETH và chuyển số token này sang một ví mới.

ví hacker chuyển eth sang ví mới
Các giao dịch cuối cùng của ví hacker là chuyển toàn bộ số ETH đã swap từ token GB sang một ví mới

Trước đây, vào tháng 08/2023, đã xảy ra một vụ rug pull khác rất lớn trên nền tảng Base với token BALD, với tổng số tiền bị chiếm dụng lên tới 5.9 triệu USD. Check toàn bộ hoạt động của ví hacker ở đây.

Hiện tổng khối lượng giao dịch của blockchain Base trên Uniswap đã đạt 7.8 tỷ USD, mặc dù tháng này vẫn chưa kết thúc. Trong quý đầu tiên của năm 2024, Base đã liên tục phá vỡ các kỷ lục giao dịch hàng tháng, với tháng 3 ghi nhận tổng khối lượng giao dịch ấn tượng lên tới 9.4 tỷ USD.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ này của Base có lẽ là một trong những nguyên nhân khiến các dự án kéo đến blockchain này để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản người dùng.