thumbnail

Nhà lập pháp Anh đã bỏ phiếu công nhận tiền mã hóa là công cụ tài chính hợp pháp tại quốc gia này. 

Hạ viện đã họp vào thứ ba (26/10) để thảo luận về Dự luật Thị trường và Dịch vụ (tại đây), bao gồm chiến lược kinh tế hậu Brexit. Các nhà lập pháp xem xét danh sách sửa đổi. Trong đó, nghị sĩ Andrew Griffith đề xuất đưa tiền mã hóa dưới phạm vi quản lý như dịch vụ tài chính.

Dự luật bao gồm các biện pháp mở rộng việc quản lý thanh toán bằng stablecoin, tiền mã hóa được gắn với tài sản khác như USD hoặc vàng.

coin98
Anh đề xuất chấp nhận tiền mã hóa là công cụ tài chính hợp pháp

“Mục đích là xem tiền mã hóa giống các loại tài sản tài chính khác. Bộ tài chính sẽ tham khảo các bên liên quan trước khi đưa ra quy định quản lý. Từ đó đảm bảo lợi ích và hạn chế rủi ro do các hoạt động tiền mã hóa mang lại”, ông Griffith cho biết. 

Khi dự án này thông qua, Bộ Tài chính Anh sẽ được trao quyền quản lý đối với thị trường tiền mã hóa. 

Các nhà lập pháp Anh đã nghiên cứu cách quản lý hoạt động tiền mã hóa cũng như hành vi tội phạm liên quan. Sau sự sụp đổ của Terra, quốc gia này đã đề xuất quản lý stablecoin theo luật hiện hành cho tài sản tài chính.

Tiếp theo, dự luật sẽ được trình lên Thượng viện xem xét. Cuối cùng là sự chấp thuận của hoàng gia, đứng đầu bởi Vua Charles III. 

Đọc thêm: Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị lập quy định về tiền mã hóa.

0
0
icon0
iconicon