Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Animoca Brands gọi vốn 75 triệu USD, nâng định giá lên 5.9 tỷ USD

Vào ngày 12/7, Animoca Brands đã thông báo hoàn thành vòng gọi vốn 75 triệu USD và nâng định giá công ty lên 5.9 tỷ USD. Theo đó, khoản đầu tư lần này sẽ được sử dụng để hỗ trợ các thương vụ mua lại và phát triển sản phẩm, mở rộng metaverse.
Avatar
quynhnguyen
Published Jul 12 2022
Updated Oct 19 2022
3 min read
thumbnail

Trong một thông báo vào ngày 12/7, Animoca Brands - công ty đầu tư mạo hiểm vào phần mềm game có trụ sở tại Hồng Kông cho biết đã hoàn thành vòng gọi vốn 75.32 triệu USD, nâng mức định giá lên 5.9 tỷ USD. 

Trước đó vào tháng 1, công ty đã đạt mức định giá hơn 5 tỷ USD sau khi huy động được 358.88 triệu USD trong vòng gọi vốn mới. Được biết, khoản đầu tư mới đây chính là đợt huy động thứ 2 của quỹ này, thông qua một quá trình thẩm định.

Góp mặt vào vòng gọi vốn lần này của Animoca Brands gồm có Liberty City Ventures, Kingsway Capital, Alpha Wave Ventures, 10T, SG Spring Limited Partnership Fund, Generation Highway Ltd, Cosmic Summit Investments Limited, và một số cái tên khác. Trong đó, Liberty City Ventures cũng là quỹ đầu tư mạo hiểm đã dẫn đầu đợt huy động vốn vào tháng 1 năm nay của công ty. 

Trước sự kiện này, Emil Woods - đối tác quản lý của Liberty City Ventures đã chia sẻ về những lợi ích của công nghệ blockchain gắn với ngành game. 

“Trong thập kỷ tới, nhân loại sẽ khám phá và tận dụng sức mạnh thay đổi trò chơi với quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain. Điều đó sẽ mang lại sự thuận tiện cho nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày." Emil Woods cho biết.

Ngoài ra, Animoca Brands cũng đã từng thực hiện các thỏa thuận đăng ký với các nhà đầu tư để huy động vốn với mức giá đăng ký 4.50 USD Úc (tương đương 3.03 USD) cho mỗi cổ phiếu, với tổng số 23,237,058 cổ phiếu mới. Theo báo cáo của công ty sau đợt huy động mới đây, Animoca Brands sẽ có tổng cộng 1,836,142,334 cổ phiếu phổ thông được phát hành trên thị trường. 

Được biết, nguồn vốn mới sẽ được sử dụng để tiếp tục hỗ trợ cho các thương vụ mua lại, đầu tư và phát triển sản phẩm, bảo đảm giấy phép cho các tài sản trí tuệ, mở rộng metaverse thông qua việc thúc đẩy quyền sở hữu kỹ thuật số cho người dùng trực tuyến. 

Yat Siu, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành tại Animoca Brands, cho biết: 

“Quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số đại diện cho một sự thay đổi bứt phá tác động lớn đến tất cả mọi người và tạo tiền đề cho sự xuất hiện của thế giới metaverse."

Có thể nhận thấy, Animoca Brands đã liên tục gọi vốn khủng trong năm nay và chi mạnh cho ngành công nghiệp game blockchain thông qua các thương vụ mua lại. Điều đó càng thể hiện tham vọng “thâu tóm” thị trường game trong không gian crypto của công ty này, bất chấp bối cảnh tiền điện tử có dấu hiệu suy thoái trong năm nay. 

RELEVANT SERIES