Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Ankr bị hacker tấn công DNS

Ankr bị tấn công DNS. Điều này có thể đánh lừa người dùng tương tác với các hợp đồng “nguy hiểm”, khiến họ bị đánh cắp thông tin hoặc cài mã độc lên thiết bị.
Avatar
kaylin
Published Jul 01 2022
Updated Jan 04 2024
2 min read
thumbnail

Ngày 1/7, Ankr đơn vị cung cấp hạ tầng node cho các blockchain Proof-of-Stake thông báo trên Twitter về việc bị bị hacker tấn công chiếm đoạt tên miền. Điều này làm ảnh hưởng đến các RPC endpoint của mạng lưới Fantom và Polygon.

Vụ tấn công này có thể khiến người dùng làm lộ seed phrases/private key. Từ đó, hacker có thể đánh cắp thông tin hoặc cài mã độc lên thiết bị.

dns

Thông tin trên cũng được Mudit Gupta - Giám đốc Bảo mật Thông tin của Polygon xác nhận thông qua bài đăng trên Twitter. Đồng thời, ông khuyên người dùng nên chuyển sang các liên kết thay thế hoặc đổi nhà cung cấp node trong lúc sự việc này được xử lý.

Được biết, đây không phải là vụ tấn công DNS đầu tiên trên thị trường crypto. Vào ngày 24/6, Convex Finance – giải pháp yield hàng đầu thị trường cũng trải qua trường hợp tương tự. 

Theo đó, Convex cho biết địa chỉ tên miền “convexfinance.com” đã bị đánh cắp. Với việc kiểm soát được tên miền gốc của Convex, các hacker đã chèn vào các mã nguồn để “đánh lừa” người dùng tương tác với các hợp đồng “nguy hiểm”. Và đã có  5 địa chỉ ví đã tương tác với hợp đồng mã độc được chèn vào.

Đọc thêm:  Dự án thà bị hack còn hơn trả tiền soi lỗi

RELEVANT SERIES