Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Anonymous thề sẽ đưa tội ác của Do Kwon ra ánh sáng

Anonymous, nhóm hacker nổi tiếng thế giới đã cam kết sẽ đưa Do Kwon, co-founder của Terra ra ánh sáng càng sớm càng tốt khi liên quan đến vụ sập đổ của LUNA và UST vào tháng 5.
Avatar
immihu.web3
Published Jun 26 2022
Updated Dec 15 2023
2 min read
thumbnail

Vào hôm nay 27/6, Anonymous, nhóm hacker nổi tiếng thế giới đã cam kết sẽ đưa Do Kwon, co-founder của Terra ra ánh sáng càng sớm càng tốt khi liên quan đến vụ sập đổ của LUNA và UST vào tháng 5.

Cụ thể, trong một video được công khai vào chủ nhật ngày 26/6 trên kênh youtube của tổ chức này gửi cho founder của Terra đã đề cập đến một danh sách các “tội ác” mà Kwon đã gây ra. 

Trong đó bao gồm việc rút 80 triệu USD mỗi tháng trước khi Terra sập đồ cho đến việc sụp đổ của Basis Cash, một dự án stablecoin khác được phát triển bởi founder này với một tên ẩn danh khác “Rick Sanchez” vào năm 2020.

“Do Kwon, nếu bạn đang nghe, đáng buồn thay, hiện tại không có việc gì có thể làm để đảo ngược các thiệt hại mà bạn gây ra. Nhưng bây giờ, việc duy nhất chúng tôi có thể làm chính là đảm bảo rằng bạn (Kwon) được đưa ra trước pháp luật càng sớm càng tốt.”, đại diện từ Anonymous cho biết. 

Nhóm hacker cũng chỉ trách Kwon có một thái độ kêu ngạo và “diễn như anh ta không bao giờ thất bại” đồng thời bày tỏ niềm vui “nhìn các dự án khác sụp đổ".

do kwon
Do Kwon thấy “vui khi nhìn các dự án khác sụp đổ”

Nhiều chính phủ đang tham gia vào việc điều tra các hoạt động của Do Kwon trong vụ sụp đổ của LUNA và UST khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử thua lỗ trong thời gian vừa qua. Do Kwon được cho là đã rút hơn 2.9 tỷ USD sau dự án stablecoin UST.

Anynomous được thành lập vào năm 2003, gồm tập hợp những thành phần trên khắp thế giới với các hoạt động tấn công mạng vào các tổ chức chính phủ, tập đoàn tư nhân và thập chí Nhà thờ Scientology. 

Vào tháng 6 năm 2021, kênh Youtube này cũng đã có những hành động nhằm vào Tesla CEO Elon Musk. Nhóm chỉ trích tỷ phú này đã sử dụng các ảnh hưởng của mình trên Twitter để chời đùa với thị trường tiền điện tử.

Mặc dù hiện tại có rất nhiều kênh YouTube khẳng định liên quan đến nhóm hacker Anonymous. Tuy nhiên, thực sự sẽ không có kênh chính thức nào cho tổ chức bởi vì tính vô danh và phi tập trung của họ.

Đọc thêm:  Terra bị cáo buộc dùng 3.6 tỷ USD UST & USDT thao túng giá và rửa tiền

RELEVANT SERIES