thumbnail

Ngày 15/8, Anonymous, tổ chức hacker nổi tiếng thế giới đã tung ra video cảnh báo sẽ điều tra mối liên hệ của bộ NFT Bored Apes Yacht Club (BAYC) và biểu tượng chủ nghĩa phát xít. 

Tối 14/8, kênh YouTube của Anonymous đãng tải video với tiêu đề “Thông điệp gửi tới những người hâm mộ Bộ sưu tập NFT BAYC”. Trong video, nhóm hacker cho biết họ sẽ điều tra các cáo buộc gần đây về BAYC.

Anonymous cho biết các chi tiết từ BAYC NFT cổ vũ cho chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa phát xít và thậm chí tuyên truyền nạn ấu dâm.

Theo Anonymous, nhóm này đã tham khảo các phản hồi từ Yuga Labs, tổ chức quản lý BAYC nhưng thấy thiếu chứng cứ.

“Anonymous muốn dành thời gian để bàn luận thêm về bộ sưu tập BAYC. Chúng tôi không tin vào những phương pháp nửa mùa và muốn tổ chức một cuộc điều tra toàn diện.”, tổ chức hacker cho biết. 

Anonymous cho biết cuộc điều tra các cáo buộc trên sẽ tốn vài tháng. Ngoài ra, họ cũng khen ngợi những người dám đứng ra và đưa những cáo buộc ra ánh sáng. 

“Gửi đến những người nắm giữ và hâm mộ BAYC, chúng tôi đồng cảm với những gì bạn đang trải qua ngay bây giờ. Mặc dù hiện tại chỉ là những lời cáo buộc nhưng chỉ cần nghĩ đến việc một trong những cáo buộc này là sự thật cũng là một điều không thể chấp nhận được.”, Anonymous chỉ trích. 

Các cáo buộc này bắt đầu vào tháng 1 khi một tài khoản Twitter nổi tiếng với tên gọi "Ryder Ripps" đã đăng tải một loạt cáo buộc về việc bộ sưu tập BAYC đã sử dụng các chi tiết có tính biểu tượng rất giống với các tổ chức của Đức Quốc Xã.

Đáp lại, sáng 25/6, Gordon Goner đại diện từ BAYC đã bác bỏ các cáo buộc trên khi 4 nhà sáng lập BAYC không có lý do ủng hộ chủ nghĩa phát xít cả. Phía Yaga Labs còn tuyên bố sẽ gửi đơn kiện đến các bên liên quan với hành vi bôi nhọ dự án.

Được mở bán lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2021, Bored Ape Yacht Club là một bộ sưu tập gồm 10,000 NFT khỉ với đặc điểm khác nhau về màu da, tóc, áo, phụ kiện…

Ngay từ khi ra mắt, bộ sưu tập đã trở thanh một trong những bộ sưu tập NFT đắt nhất mọi thời đại với bức NFT rẻ nhất có giá 150,000 USD (3.6 tỷ đồng).

0
0
icon0
iconicon