thumbnail

Aptos Labs đã huy động được 150 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do FTX Ventures - chi nhánh đầu tư mạo hiểm của sàn giao dịch tiền điện tử FTX dẫn đầu.

Ngày 25/7, theo thông cáo báo chí, blockchain layer 1 - Aptos Labs (bao gồm các nhân viên cũ từ Meta, công ty mẹ của Facebook) đã huy động được 150 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A do FTX Ventures và Jump Crypto dẫn đầu.

Ngoài ra, vòng gọi vốn này còn bao gồm các khoản đầu tư từ Andreessen Horowitz, Multicoin Capital và Circle Ventures cùng các công ty crypto khác. Trong năm 2022, Aptos Labs đã huy động được 350 triệu USD.

“Chúng tôi đang xây dựng để blockchain Diem trở thành nền tảng đáng tin cậy cho Web3, mở ra cho người dùng từ khắp nơi trên thế giới trải nghiệm những lợi ích của phân quyền." Mo Shaikh - đồng sáng lập và Giám đốc Điều hành của Aptos cho biết.

"Để công nghệ blockchain tiếp cận với tỷ người dùng tiếp theo, chúng tôi cần ưu tiên khả năng mở rộng, an toàn và dễ sử dụng. Và Aptos đã thực hiện chính xác điều này". Ramnik Arora - đối tác đầu tư tại FTX Ventures cho biết.

Vào tháng 1, trong bối cảnh thị trường crypto bị giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý, Diem - đồng tiền được phát triển bởi Facebook đã chính thức đóng cửa dự án stablecoin của mình. 

Sau đó 1 tháng, Aptos Labs đã công bố kế hoạch đưa blockchain Diem hoạt động trở lại với mục tiêu tạo ra “blockchain an toàn nhất và sẵn sàng cho sản xuất nhất trên thế giới”. 

Vào cuối tháng 2, Aptos đã huy động 200 triệu USD với mức định giá 2 tỷ USD. Theo hai nguồn tin giấu tên, vòng gọi vốn này có sự tham gia của Andreessen Horowitz (a16z) và một số công ty đầu tư mạo hiểm khác.

0
0
icon0
iconicon