Polychain và Three Arrows Capital rót vốn vào Avalanche

Avalanche, là một nền tảng blockchain bằng chứng cổ phần (the proof-of-stake blockchain), hứa hẹn tạo ra các hợp đồng thông minh nhanh nhất nền tài chính phi tập trung, đã huy động được 230 triệu USD trong một đợt bán token cho các nhà đầu tư tổ chức.

Polychain và Three Arrows Capital đã dẫn đầu vòng rót vốn đầu tư này cùng với R/Crypto Fund, Dragonfly, CMS Holdings, Collab + Currency, Lvna Capital, một nhóm các nhà đầu tư thiên thần và quỹ tư nhân giấu tên.

Avanlanche nhận khoản đầu tư từ Polychain và Three Arrows Capital

Việc bơm vốn sẽ được sử dụng để hỗ trợ thúc đẩy hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi) trên nền tảng, cũng như các công cụ doanh nghiệp mới. Một phần của quỹ sẽ được sử dụng để tài trợ, mua token và các hình thức đầu tư khác cho các dự án đang tìm cách xây dựng trên Avalanche.

Emin Gun Sirer, giám đốc tại Avalanche Foundation, cho biết:

“Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái DeFi, NFT, đồ sưu tầm và một số hệ thống cải tiến mới đang phát triển trên nền tảng này”.

Ông ấy cũng từ chối chia sẻ chi tiết hơn về các hệ thống đó, ngoài việc ám chỉ rằng chúng sẽ đại diện cho “các loại tài sản mới”.

Avalanche đã triển khai kế hoạch khuyến khích khai thác thanh khoản trị giá 180 triệu USD để nỗ lực thu hút các nhà phát triển DeFi vào tháng 8. Đây là một bước tiến trước của nền tảng này so với các blockchain đối thủ, chẳng hạn như Algorand.

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Avalanche hiện hỗ trợ hơn 225 dự án. Bao gồm các tổ chức DeFi nổi tiếng như Tether, SushiSwap, Chainlink, Circle và The Graph.

Avalanche nhanh chóng đạt ATH

Tin tức về vòng rót vốn này đã thúc đẩy mạnh mẽ cho token gốc AVAX của Avalanche nhanh chóng đạt ATH là 66 USD tại thời điểm viết bài, tăng 109% sau cú điều chỉnh ngày 7/9.

AVAX nhanh chóng đạt ATH sau khi nhận khoản đầu tư lớn

Trong vòng 24 giờ qua, giá token AVAX đã tăng hơn 24%. Nó đã tăng khoảng 200% kể từ khi Avalanche Rush của chuỗi khối lớp 1 chứng kiến ​​mạng tích hợp Aave và Curve, hai yếu tố chính của hệ sinh thái DeFi của Ethereum.

Avalanche đã thu hút được nhiều sự chú ý thông qua mạng lớp 1 tương thích với máy ảo Ethereum có thể mở rộng, cho phép nó hỗ trợ các ứng dụng DeFi giống như Ethereum với tốc độ cao hơn và chi phí thấp hơn.

Đầu tư thông qua token

Các nhà đầu tư sử dụng 230 triệu USD để mua AVAX, token gốc của Avalanche, thay vì vốn chủ sở hữu.

Những token đó cung cấp cho họ quyền tham gia bỏ phiếu quản trị, do đó ảnh hưởng đến sự phát triển của nền tảng. Theo CoinGecko, đội ngũ đã có được năng lực tài chính mạnh mẽ sau khi AVAX đạt ATH vào tháng 9.

Các nhà đầu tư rót vốn vào để mua token AVAX

Gun Sirer cho biết các nhà đầu tư mới của nền tảng biết phải làm gì với các đồng tiền của họ trong hệ sinh thái DeFi. Ông cũng nhấn mạnh:

“Việc mua token, đặc biệt là khi bị khóa là một cú đặt cược lớn vào sự phát triển của hệ sinh thái đó. Và điều đó có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng nó thể hiện niềm tin vào sự phát triển của hệ sinh thái nói chung."

Đọc thêm: Elon Musk là ai? Cuộc đời lừng lẫy của Iron Man giới công nghệ

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Crypto của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất tình hình thị trường tiền điện tử thế giới nhé!

#Avalanche#Crypto