Tình hình hệ sinh thái Avalanche

Năm 2021 là một năm khá thành công đối với Avalanche khi hệ sinh thái này có tốc độ tăng trưởng TVL khá ấn tượng và vượt mặt đối thủ gần nhất là Solana.

Theo thống kê của DefiLlama, TVL của hệ sinh thái Avalanche đang có xu hướng phục hồi trở lại về ngưỡng $11.15B sau nhịp điều chỉnh chung của thị trường.

TVL hệ sinh thái Avalanche | Nguồn: DefiLlama

Chỉ trong khoảng một năm ra mắt chính thức (mainnet) nhưng hệ sinh thái Avalanche có tốc độ mở rộng rất tốt. Số lượng dự án xuất hiện đa dạng và gần như đầy đủ các mảnh ghép quan trọng trong một hệ sinh thái như: DeFi, Oracle, Wallet, NFT,...

Hệ sinh thái Avalanche | Nguồn: Avaxians

Dữ liệu On-chain của Avalanche

Daily Tx Count

Số lượng giao dịch mỗi ngày trên Avalanche C chain vẫn tiếp tục được duy trì ở mức cao, cụ thể dao động quanh mức 700,000 giao dịch mỗi ngày sau khi lập ATH trên 900,000.

Số lượng giao dịch hàng ngày trên Avalanche | Nguồn: Stats.avax.network

Monthly Active Addresses

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng tháng trên Avalanche có xu hướng tăng trưởng khá tốt và liên tục lập ATH qua mỗi tháng.

Số lượng địa chỉ hoạt động hàng tháng | Nguồn: Stats.avax.network

Như vậy, kể từ khi hệ sinh thái Avalanche hỗ trợ mint trực tiếp USDC trên hệ sinh thái của mình đã giúp cho dòng tiền trở nên linh hoạt hơn trong hệ sinh thái này. Đây có thể xem là nền tảng để tiếp tục phát triển đến những bước tiếp theo trong tương lai của Avalanche khi người dùng tăng lên và các mảnh ghép trong hệ ngày càng được hoàn thiện.

Do đó, trong năm 2022 Avalanche có thể sẽ tiếp tục là một Blockchain tiềm năng nói các nhà phát triển và người dùng có thể tiếp tục khai thác.

Còn anh em nghĩ sao về Avalanche, 2022 có phải là một năm khởi sắc đối với hệ sinh thái này hay không?

Xu hướng giá hiện tại của AVAX

Dưới tác động xấu của thị trường, AVAX cũng đã xuất hiện nhịp điều chỉnh đáng kể và di chuyển về khu vực hỗ trợ $85.60.

Tại vùng hỗ trợ này, đã xuất hiện những phiên giao dịch giảm giá nhưng đều để lại bóng nến dưới tương đối dài so với thân cùng khối lượng cao → Thể hiện áp lực bán đã bắt đầu có dấu hiệu bị mất cân đối và áp lực mua xuất hiện trên thị trường.

Tuy nhiên, với hai phiên giao dịch tăng giá gần đây tại hỗ trợ $85.60 này, khối lượng vẫn còn khá thấp và đồng thời vẫn để lại bóng nến trên. Dù bóng nến trên không dài nhưng với khối lượng giao dịch thấp → Điều này vẫn cho thấy áp lực bán vẫn đang còn tồn tại và lực mua vẫn chưa đủ mạnh.

Chart AVAX/USDT (D) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, sau khi giá 2 lần chạm vào biên dưới của vùng hỗ trợ đều đã được phe mua nhanh chóng đẩy giá tăng trở lại.

Bên cạnh đó, với thanh nến tăng của 3 phiên trước khi chạm với biên trên của vùng đã để lại bóng nến trên với khối lượng giao dịch tăng cao → Cho thấy lực bán vẫn đang được duy trì với áp lực khá tương đương với lực mua.

Do đó, áp lực bán hiện tại có thể cản trở đà tăng của AVAX trong ngắn hạn.

Chart AVAX/USDT (4H) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $85.60 - $68.50
  • Kháng cự: $102.45 - $118.75 - $147.00 - $165.00

Quan điểm cá nhân

Xu hướng hiện tại của AVAX vẫn đang là xu hướng tăng. Bên cạnh đó, AVAX đang điều chỉnh về vùng hỗ trợ mà tại đó trong quá khứ đã liên tục được phe mua bảo vệ rất tốt và ở các phiên gần đây áp lực mua đó vẫn đang được duy trì.

Có thể cân nhắc chia vốn vào lệnh dần ở khu vực hiện tại $85.60 và lưu ý hỗ trợ $68.50 để có cơ hội DCA đưa vị thế trở nên tối ưu hơn.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Cùng theo dõi chuyên mục Phân tích Altcoin để cập nhập thêm các bài viết phân tích kỹ thuật về các đồng Altcoin hiện nay và sự biến động của nó nhé!

Xem thêm: ETH tiếp tục điều chỉnh - Cơ hội tốt hay rủi ro cao?

#AVAX