thumbnail

Tổng quan hệ sinh thái Ethereum hôm nay

Với những biến động tiêu cực vừa qua của BTC khi tiếp tục điều chỉnh về $40K, thị trường đang rơi vào tâm lý giao dịch ở mức sợ hãi tột độ.

Chỉ số tham lam sợ hãi | Nguồn: alternative.me

Chính tâm lý giao dịch ảm đạm của thị trường như hiện tại, hệ sinh thái Ethereum cũng đã chịu ảnh hưởng. Đà tăng trưởng TVL của hệ sinh thái đã bị cản trở, giảm về $144.82B sau khi phục hồi lên $158.65B.

TVL hệ sinh thái Ethereum | Nguồn: DefiLlama

Tổng giá trị bị khoá (TVL) trong hệ sinh thái của các giải pháp Layer 2 trên Ethereum cũng đang có sự đồng pha. TVL đã giảm khoảng 1.56% về lại mức $5.46B sau đà tăng về $6.0B.

TVL trên Layer 2 của Ethereum | Nguồn: L2BEAT

Dữ liệu On-chain 

Tổng nạp rút ròng ETH trên các sàn giao dịch

Thị trường nói chung và ETH nói riêng trong ngày hôm qua đã có sự phục hồi nhẹ trở lại. 

Với những tín hiệu chưa rõ ràng của thị trường trong thời điểm hiện tại, các nhà giao dịch vẫn đang còn rất thận trọng đối với các quyết định mua bán.

Điều này thể hiện qua dữ liệu rút ròng trong 3 ngày liên tục tăng nhẹ và có dấu hiệu giảm trong ngày phục hồi giá hôm qua.

Tổng nạp rút ròng ETH trên các sàn giao dịch | Nguồn: CryptoQuant

Số lượng địa chỉ hoạt động trên Ethereum

Số lượng địa chỉ hoạt động trên Ethereum cũng đang có sự điều chỉnh.

Số lượng địa chỉ hoạt động trên Ethereum | Nguồn: Etherscan

Thị phần ETH trong thị trường Crypto

Tâm lý xấu bao trùm thị trường đã khiến cho phe mua ETH không thể giữ vững, thị phần ETH đã đâm thủng hỗ trợ 19.90% và đóng cửa bằng một cây nến thể hiện áp lực bán mạnh.

Với áp lực bán như hiện tại, thị phần ETH vẫn có thể tiếp tục điều chỉnh, tương đương giá ETH sẽ có thể tiếp tục giảm. Dòng tiền sẽ có thể chảy về Stablecoin hoặc BTC.

Thị phần ETH so với thị trường Crypto (W) | Nguồn: Tradingview

Tình hình giá của ETH

Phe mua ETH đã không thể chống lại áp lực bán trên thị trường ngay khi giá điều chỉnh về hỗ trợ $3,390 và tiếp tục tìm kiếm khu vực hỗ trợ giá tiếp theo.

Hiện tại ETH có lực mua cố gắng bảo vệ giá ở quanh mức $3,200 nhưng lực mua đang tồn tại rất yếu trong khung D.

Các phiên giao dịch giảm giá đã để lại những bóng nến dưới vẫn còn khá ngắn so với thân đồng thời khối lượng có xu hướng giảm và bóng nến sau ngắn hơn.

Bên cạnh đó, trong phiên giao dịch phục hồi ngày hôm qua khi đóng cửa đã để lại thanh nến tăng nhưng tồn tại bóng nến trên và khối lượng ở phiên tăng giá này thấp.

⇒ Áp lực mua trên thị trường vẫn còn rất yếu trong khi lực bán vẫn đang có xu hướng áp đảo, chiếm lĩnh thị trường ở hầu hết các phiên.

Chart ETH/USDT (D) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Trong khung 4H, ETH đang có sự phục hồi trở lại mức kháng cự $3,390 nhưng lực mua đang cho thấy sự suy yếu rõ rệt. 

Điều này được thể hiện thông qua khối lượng ở các phiên tăng giá có dấu hiệu giảm dần cùng các phiên giao dịch tăng giá có biên độ thấp.

⇒ Các nhà giao dịch phần lớn đều đang thận trọng, đứng ngoài quan sát thị trường. 

Chart ETH/USDT (4H) Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $2,845 - $2,345.
  • Kháng cự: $3,390 - $3,895 - $4,080.

Quan điểm cá nhân

Áp lực bán vẫn đang tồn tại chiếm ưu thế trên thị trường trong khi lực mua còn khá yếu. Do đó, trong giai đoạn này nên kiên nhẫn chờ đợi cơ hội giá tiếp tục điều chỉnh về hai khu vực hỗ trợ $2,845 hoặc $2,345. Sau đó, có thể cân nhắc quyết định chia vốn để vào lệnh.

Đọc thêm: Ethereum - Rút ròng ETH tăng mạnh bất chấp thị trường có chuyển biến xấu

0
0
icon0
iconicon