thumbnail

Axie đang như thế nào sau bản cập nhật SS20 vừa qua?

Nhắc lại cho anh em nào chưa biết thì vào đầu tháng 2 năm nay, Axie Infinity đã có bản cập nhật SS20.

Bản cập nhật này đã hướng đến việc điều chỉnh lại lượng cung SLP ra ngoài thị trường để bảo vệ lợi nhuận cho người chơi. Chi tiết anh em có thể đọc lại bài viết này của mình tại đây.

Với bản cập nhật trên, giá SLP tính đến hiện tại đã phục hồi được gần 125% so với ATL (all time low).

→ Như vậy, với bản cập nhật SS20 vừa qua của Axie dù vẫn chưa tạo ra được nhiều use case cho SLP nhưng với việc giảm emission SLP ra thị trường mỗi ngày đã giúp giá SLP có phần ổn định hơn đáng kể.   

Chart SLP/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Những điểm đáng chú ý trong đề xuất mới của Axie Infinity

Bài tweet mới được đăng trong ngày hôm nay của Axie đã đưa lên những quan điểm xoay quanh việc phát triển Axie Infinity trở thành một DAO thực sự phi tập trung.

Trước khi đưa ra các phương án xây dựng cơ chế quản trị, dự án đã đưa ra một vấn đề lớn nhất trong cơ chế DAO hiện tại đó là việc quyền lực dễ bị phân hóa vào các Cá Voi.

Bởi chính các Cá Voi là những nhóm có lợi thế về tiềm lực tài chính nên họ dễ dàng kiểm soát số lượng token quản trị để tham gia điều khiển dự án theo đúng hướng có lợi nhất cho họ.

Do đó, trong đề xuất trên Axie Infinity đã đưa ra một số cải tiến và điểm đáng chú ý nhất mà mình muốn nói đó là “Axie Point” - Điểm này có thể dùng trong cơ chế quản trị, tham gia voting.

→ Điểm cộng mà mình muốn dành cho Axie Infinity đó chính là đội ngũ của họ vẫn không ngừng đưa ra các chiến lược, nâng cấp mới để “giải cứu” cho tình thế hiện tại của game.

→ Ngoài ra, với những đề xuất mới để phát triển mô hình quản trị Axie trở nên fair hơn có thể sẽ là một yếu tố tạo được niềm tin và giữ chân được người chơi ngoài việc cố gắng giữ giá đồng SLP.

Xu hướng giá AXS đang như thế nào?

Dữ liệu giá AXS trong khung D đang cho thấy những điểm sau:

  • AXS đã break ra khỏi trend giảm trong ngắn hạn và vùng sideways ($66 & $47) đã di chuyển trong một thời gian dài.
  • Volume giao dịch ở phiên tăng giá đã tăng mạnh trở lại. Đặc biệt là thanh nến break khỏi kháng cự $66 có Volume siêu cao và bóng nến trên rất ngắn.

→ Điều này đang cho thấy áp lực mua trên thị trường đã có sự hiện diện khá tốt.

Chart AXS/USDT (D) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview

Quan sát thêm trong khung 4H, anh em có thể thấy rằng sau khi vừa break ra khoiri vùng kháng cự $66 áp lực bán đã nhanh chóng xuất hiện đẩy AXS hình thành thanh nến có bóng trên rất dài cùng Volume cao đột biến.

Tuy nhiên, áp lực bán thể hiện ngay sau đó ở phiên giảm giá đã có xu hướng giảm đi đáng kể.

→ Biểu thị được một phần nào của sự suy giảm áp lực bán trong nhịp backtest vùng kháng cự vừa phá qua.

Chart AXS/USDT (4H) Sàn Binance. Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Giảm (Ngắn hạn).
  • Hỗ trợ: $66 - $47.
  • Kháng cự: $80 - $95 - $110.

Quan điểm cá nhân

Thị trường trong những tuần vừa qua đã được giao dịch với tâm lý lạc quan hơn rất nhiều so với giai đoạn trước đó.

Do đó, với tình hình giá hiện tại của AXS khi áp lực bán để lại những tín hiệu có sự suy giảm có thể là một dấu hiệu tích cực ủng hộ đà tăng sắp tới của AXS.

Tuy nhiên, vị thế hiện tại là khá rủi ro và nhịp backtest vẫn chưa để lại những dấu hiệu rõ ràng. Nếu anh em đã có vị thế tại quanh vùng $47 theo bài PT trước thì có thể kiên nhẫn tiếp tục hold.

Xem thêm: Cơ hội có đến với Cardano ở đợt Bull Run sắp tới?

0
0
icon0
iconicon