thumbnail

Doanh thu Axie Infinity giảm mạnh

Theo dữ liệu từ token terminal, doanh thu của tựa game dẫn đầu thị trường đã sụt giảm khá mạnh kể từ khi thị trường bắt đầu có sự biến động giảm mạnh bởi những cú dump giá của BTC và dòng tiền bắt đầu ít quan tâm đến GameFi hơn.

Mức doanh thu cao nhất của Axie Infinity trong tháng 12 rơi vào khoảng $7M nhưng sau đó đã giảm mạnh và giao động quanh mức $750K trong thời gian gần đây.

Doanh thu của dự án giảm mạnh một phần là do chi phí mua nhân vật NFT để play-to-earn là khá đắt đỏ ⇒ Đây cũng chính là lý do cho sự ra đời của các Guild Games cho thuê tướng để chơi nhưng hiện tại có lẽ mức thu nhập mà người chơi có thể nhận được so với công sức bỏ ra chơi là khá thấp.

⇒ Người chơi sẽ không có sự gắn kết và ở lại với dự án. Do đó, để giữ được chân người chơi, trong thời gian tới có lẽ Axie sẽ cần ra mắt thêm nhiều tính năng mà người sở hữu những Axie NFTs có thể khai thác thêm lợi nhuận từ chúng.

doanh thu axie infinity
Doanh thu dự án Axie Infinity | Nguồn: token terminal

Axie Infinity và kỳ vọng bùng nổ trong 2022

Với mục tiêu phát triển Axie Infinity trở thành một thế giới Metaverse - nơi mà người chơi có thể tương tác với một nền kinh tế như ở ngoài đời thực. 

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, Axie Infinity đã công bố một đoạn giới thiệu về tính năng mới của game đó là Land - Người chơi có thể trở thành chủ sở hữu, giao dịch và cho thuê những lô đất của mình.

Đợt nâng cấp bổ sung thêm tính năng này được Axie kỳ vọng sẽ làm cho game lại một lần nữa trở nên bùng nổ, tạo được tiếng vang lớn trong năm 2022 như những gì mà dự án đã làm được trong năm ngoái (2021).

Xu hướng giá của AXS

Trong khung D, có thể thấy phe mua AXS đã vẫn chưa thể chinh phục được khu vực kháng cự $110.0 và lại tiếp tục quay về test lại lực mua ở vùng hỗ trợ $93.50.

Nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ $93.50 của AXS đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm. Dấu hiệu này được thể hiện thông qua hai thanh nến giảm có biên độ tương đương nhau nhưng thanh nến sau gần vùng hỗ trợ lại có khối lượng giao dịch thấp hơn 

⇒ Lực bán đã bắt đầu có dấu hiệu giảm bớt tại khu vực này.

Bên cạnh đó, những phiên giao dịch sau liên tục xuất hiện những thanh nến có bóng dưới tương đối dài so với thân nến cùng khối lượng tương đối ổn định, không quá thấp hơn so với những phiên giảm giá.

⇒ Phe mua tuy tồn tại không mạnh mẽ nhưng đã và vẫn đang tiếp tục nỗ lực duy trì trên thị trường.

axie infinity bùng nổ 2022 0
Chart AXS/USDT (D), Sàn Binance | Nguồn: Tradingview

Quan sát khung 4H, có thể thấy rõ hơn phe mua đã và vẫn đang được duy trì trên thị trường nhưng quá trình AXS đẩy giá tiến gần về biên trên của khu vực hỗ trợ $93.50 vẫn đang gặp cản trở.

Các phiên giao dịch khi tiến gần biên trên của hỗ trợ đều để lại những bóng nến trên dài minh chứng cho sự tồn tại vẫn còn áp đảo của phe bán.

Bên cạnh đó, với những phiên giao dịch tăng giá có để lại bóng nến dưới thể hiện sự tồn tại của áp lực mua nhưng vẫn đang còn khá yếu khi khối lượng giao dịch còn thấp.

axie infinity bùng nổ 2022 1
Chart AXS/USDT (4H), Sàn Binance | Nguồn: Tradingview
  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $93.50 - $82.50
  • Kháng cự: $110.0 - $140.20 - $165.28

Quan điểm cá nhân

Nhìn chung, AXS vẫn đang trong xu hướng tăng ở khung D. Nhịp điều chỉnh của các GameFi nói chung và AXS nói riêng ở thời điểm hiện tại có thể sẽ là giai đoạn điều chỉnh tích luỹ, nhằm hạ nhiệt cho trend GameFi thời gian qua.

Bên cạnh đó, qua quan sát có thể thấy lực bán trong quá trình điều chỉnh về khu vực hỗ trợ $93.50 đã bắt đầu có dấu hiệu giảm bớt. Trong khi đó, lực mua vẫn đang được nỗ lực duy trì.

Do đó, có thể cân nhắc chia vốn vào lệnh từng phần ở khu vực hỗ  trợ giá hiện tại quanh $93.50. Trong trường hợp giá AXS tiếp tục điều chỉnh, nên lưu ý vùng hỗ trợ tiếp theo $82.50 để có thể tìm ra cơ hội DCA đưa vị thế trở nên tối ưu hơn.

Xem thêm: Liệu BTC sẽ tăng một nhịp nữa?

0
0
icon0
iconicon