thumbnail

Ngày 9/8, Sky Mavis, công ty đằng sau tựa game Play-to-Earn đình đám Axie Infinity cho biết họ đang có ý định thâm nhập vào Hàn Quốc và đẩy mạnh sự hiện diện ở đây mặc cho các rào cản từ nhà chức trách. 

Chia sẻ tại Korea Blockchain Week 2022, Jeffrey Zirlin, co-founder và Giám đốc phát triển tại Sky Mavis cho biết dù có nhiều lệnh cấm đối với thể loại Play-to-Earn nhưng “Hàn Quốc là một trong những thị trường gaming quan trọng nhất trên thế giới với cộng đồng game thủ đông đảo”. 

axie infinity kbw2022
Axie Infinity tại Korea Blockchain Week

Zirlin cho biết công ty đang tìm cách điều chỉnh trò chơi Axie Infinity để phù hợp với người chơi Hàn Quốc:

“Tôi nghĩ bạn biết, chúng tôi đang “double down” (gấp đôi tiền cược). Người Hàn Quốc không sử dụng nhiều Tiếng Anh nên sẽ có rất nhiều rào chắn để trò chơi có thể tiếp cận được với cộng đồng tại đây. Rất nhiều game thủ đứng đầu bảng xếp hạng là người Hàn Quốc… Người Hàn Quốc là những game thủ giỏi nhất thế giới.”, Zirlin chia sẻ.

Ủy ban Quản lý và Đánh giá Trò chơi Hàn Quốc nghiêm cấm các phiên bản blockchain game Play-to-Earn nội địa theo chính sách chống cờ bạc nghiêm ngặt. Trong tháng 12, chính phủ cũng cấm Google Play và Apple Store cung cấp các game thể loại này tại Hàn Quốc. 

axie origin
Axie Origin

Dự án Axie Infinity hiện đang ở giai đoạn sớm và vẫn chưa triển khai ứng dụng trên Google Play và Apple Store. Theo Active Player, trò chơi đã tiếp cận hơn 766,000 game thủ vào tháng trước.

Zirlin cho rằng việc đẩy mạnh sự chấp nhận P2E sẽ là chìa khóa để chính phủ có thể thay đổi chính sách trong tương lai.

“Điều này khá giống chính sách Uber. Họ chỉ cần triển khai và tiếp cận đến càng nhiều người nhất có thể và khi họ có một số lượng người dùng khổng lồ thì các nhà chức trách chỉ có thể chấp nhận.”, Zirlin nhận định. 

Hiện tại, Axie Infinity đang đẩy mạnh sự hiện diện của mình tại Hàn Quốc và toàn thế giới. Bằng cách cải thiện trải nghiệm trò chơi và cho ra mắt Origin, chế độ chơi mới. Ngoài ra, Axie Infinity cũng thông báo tổ chức giải đấu quốc tế với giải thưởng lên đến 1 triệu USD vào tháng 9 tại Barcelona. 

0
0
icon0
iconicon