thumbnail

Khoảng 21.5 triệu token AXS sẽ bắt đầu được mở khóa kể từ hôm nay (25/10). Trái với dự đoán ban đầu, giá AXS bất ngờ bật tăng hơn 10%.

AXS là token của dự án game Play-to-Earn hàng đầu Axie Infinity. Khoảng 10 triệu AXS đang được nắm giữ bởi nội bộ dự án và nhà đầu tư ban đầu.

Theo dữ liệu của Token Unlocks (tại đây), nhà đầu tư và cố vấn nội bộ của dự án sẽ nhận gần 21.5 triệu AXS (7.979% tổng nguồn cung), tương đương hơn 185.7 triệu USD. Theo sách trắng của Axie, nhà đầu tư sớm dự kiến nhận 2.16 triệu AXS. 

Ngoài ra, Aleksander Leonard Larsen, COO của Axie Infinity, tiết lộ đây là đợt mở khóa cuối cùng. Ông khẳng định Sky Mavis, studio của Axie, không có ý định "bán một đồng token nào" trong đợt mở khóa sắp tới.

Đáng chú ý, một tuần trước thềm mở khóa, AXS giảm gần 22% và là token sụt giá nhiều nhất trong top 100 đồng tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Đây là điều vẫn diễn ra ở những lần mở khóa AXS trước đây.

Xu hướng giảm mạnh của AXS trong tuần qua bắt nguồn từ việc nhiều người lo ngại nhà đầu tư sẽ bán tháo token ngay sau khi 21.5 triệu AXS được “giải phóng”. Theo lịch mở khóa, thời gian vesting kết thúc vào ngày 24/10.

Những nhà đầu tư này đã mua AXS với giá 0.08 USD vào năm 2020. Nếu bán token ngay lúc này (khoảng 9 USD), họ sẽ thu về lợi nhuận lớn.

coin98
AXS bật tăng sau nhiều ngày liên tục giảm. Nguồn: TradingView.

Với những lý do trên, nhiều người dự đoán giá AXS sẽ tiếp tục sụt giảm mạnh khi dự án mở khóa token. Tuy nhiên, khoảng 5h sáng ngày 25/10, AXS bắt đầu có xu hướng tăng. Hiện tại, AXS được giao dịch với giá 9.1 USD, tăng 10.7% chỉ trong vài giờ (Theo TradingView).

Đọc thêm: Giá AXS giảm mạnh trước áp lực unlock token sắp tới.

0
0
icon0
iconicon