Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Babylon gọi vốn 70 triệu USD do quỹ Paradigm dẫn đầu

Babylon vừa gọi vốn thành công 70 triệu USD. Liệu số tiền này sẽ được sử dụng như thế nào trong việc định hình lại tương lai của Bitcoin và hệ sinh thái blockchain? Kế hoạch sắp tới của Babylon là gì?
Amber avatar
Michael
3 min read
Published May 31 2024
Updated May 31 2024
babylon gọi vốn 70 triệu usd

Babylon vừa công bố hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 70 triệu USD. Vòng gọi vốn này có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn như Paradigm, Bullish Capital, Polychain Capital, cho thấy tiềm năng của nền kinh tế Bitcoin.

Khoản đầu tư mới này sẽ giúp dự án tiếp tục thực hiện các kế hoạch để hướng đến mục tiêu xây dựng một nền kinh tế phi tập trung được bảo mật bằng Bitcoin.

Giao thức Babylon Bitcoin Staking cho phép các hệ thống Proof-of-Stake (PoS) như PoS chain, Layer 2 , layer Data Availability (DA), oracles,... huy động vốn staking từ Bitcoin, đồng tiền mã hóa phi tập trung lớn nhất thế giới.

Hiện tại, Bitcoin hoạt động trên hệ thống proof-of-work (PoW), khác biệt hoàn toàn so với các giao thức staking.

Proof-of-work đòi hỏi lượng lớn năng lượng và sức mạnh tính toán để xử lý giao dịch. Trong khi đó, staking cho phép người dùng tham gia vào mạng lưới bằng cách "khóa" tài sản của họ để xác thực giao dịch và nhận phần thưởng.

Babylon muốn những người nắm giữ Bitcoin có thể kiếm lợi nhuận bằng cách staking coin của họ trên các mạng lưới khác. Đây là một thách thức lớn, nhưng startup này đã tìm ra giải pháp. Năm ngoái, họ đã huy động được 18 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Nếu thành công, Babylon sẽ mở ra một tiện ích mới cho Bitcoin, cho phép người dùng kiếm lợi nhuận từ việc nắm giữ đồng tiền này. 

"Babylon sẽ là chất xúc tác định nghĩa lại tính hữu dụng của BTC và mở đường cho một kỷ nguyên mới của các ứng dụng Bitcoin".
Luke Pearson, Tổng Giám đốc tại Polychain Capital nhận định
trang chủ babylon
Trang chủ của dự án Babylon
advertising

Nhờ thiết kế modular và chức năng slashing, giao thức Babylon Bitcoin Staking giúp các hệ thống PoS có thể sử dụng Bitcoin làm tài sản staking và tăng cường bảo mật cho các giao thức hơn so với token gốc. Nhờ đó, các hệ thống PoS có thể tận dụng tính năng staking và restaking của Babylon để khai thác giá trị từ hệ sinh thái Bitcoin. 

Bitcoin có nguồn cung lớn và thường được coi là nơi lưu trữ giá trị, việc sử dụng nó làm tài sản staking có thể giảm áp lực lạm phát của các PoS chain và tăng tính hữu dụng cho người nắm giữ.

David Tse, đồng sáng lập Babylon, cho biết đội ngũ Babylon cam kết sẽ nâng cao tiện ích của Bitcoin và tăng cường bảo mật cho toàn bộ hệ sinh thái blockchain.

"Chúng tôi rất vui mừng trước sự tin tưởng của Paradigm, Bullish Capital, Polychain Capital và các nhà đầu tư khác. Khoản tài trợ này sẽ giúp chúng tôi nhanh chóng biến Bitcoin thành xương sống bảo mật của các hệ thống PoS".
David Tse, Đồng sáng lập Babylon.
vòng gọi vốn của babylon
Thông tin về vòng gọi vốn của Babylon

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng cho thấy tầm nhìn tích cực trong việc hợp tác với Babylon để xây dựng một nền kinh tế phi tập trung dựa vào Bitcoin. 

Ông Arjun Balaji, đối tác đầu tư tại Paradigm chia sẻ: 

"Staking không cần ủy thác là một yếu tố mới và cơ bản cho Bitcoin để hướng đến một hệ sinh thái rộng lớn hơn. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với David Tse và đội ngũ Babylon, những người tiên phong trong việc đổi mới Bitcoin".
Arjun Balaji, Đối tác đầu tư tại Paradigm.