Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Công ty thanh toán crypto Banxa sa thải 30% nhân sự

Thêm một nền tảng thanh toán crypto của Úc - Banxa thông báo cắt giảm 30% nhân sự của mình để đảm bảo hoạt động trong thời kỳ downtrend.
Avatar
quynhnguyen
Published Jun 27 2022
Updated Jan 15 2024
4 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ Australian Financial Review cho biết vào ngày 27/6, Banxa - công ty thanh toán tiền điện tử của Úc đã thông báo sẽ cắt giảm 30% số lượng nhân viên của mình trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đi vào downtrend.

Theo báo cáo của AFR (tại đây), sự suy thoái của thị trường tiền điện tử hiện tại đã dẫn đến khối lượng giao dịch của nền tảng này ngày càng giảm sút. Vào năm ngoái, giá cổ phiếu của công ty này đã từng chứng kiến cú lao dốc 74%.

Sau khi sa thải, số lượng nhân viên của Banxa sẽ giảm từ 230 xuống còn 160. Theo thông báo từ nền tảng này cho biết hầu hết các nhân viên bị cắt giảm đều là những người làm việc tại văn phòng ở Châu Âu và Indonesia. Banxa cũng đã tạm dừng tất cả các nỗ lực trong kế hoạch mở rộng dịch vụ ở châu Âu. Thay vào đó công ty sẽ tập trung vào các hoạt động của mình tại Úc và Philippines.

Banxa là một nền tảng thanh toán tiền điện tử ở Úc. Công ty này cung cấp giải pháp cho dịch vụ thanh toán trên toàn cầu bằng việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển đổi giữa các tài sản kỹ thuật số (bao gồm tiền điện tử và NFT) và tiền fiat. 

Theo dữ liệu từ LinkedIn, hiện nhân viên của Banxa có mặt tại bảy quốc gia khác nhau, bao gồm Úc, Lithuania, Hà Lan, Philippines, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada.

Bên cạnh việc cắt giảm nhân sự và loại bỏ chiến lược mở rộng hoạt động, nền tảng thanh toán này cũng đã ban hành các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" hơn bao gồm hủy bỏ cung cấp bữa tối, đồ uống và các sự kiện nội bộ khác của công ty. 

Giám đốc Điều hành của Banxa, Holger Arians đã phát biểu với nhân viên nói trong một cuộc họp rằng thực tế công ty phát triển quá nhanh và hiện phải tự tái cấu trúc trong bối cảnh thị trường hiện tại. Ông dự kiến rằng quá trình này sẽ kéo dài trong vòng một năm.  

Trong khi đó, Brian Armstrong - Giám đốc Điều hành của sàn giao dịch Coinbase tại Hoa Kỳ, đã đưa ra lời giải thích tương tự cho việc cắt giảm nhân sự vào đầu tháng 6. Sàn cũng đã sa thải gần 20% nhân viên của mình, đồng thời thực hiện chính sách đóng băng tuyển dụng và hủy bỏ các đề nghị đã đưa ra trước đó cho các vị trí ứng tuyển. 

Như vậy, việc cắt giảm nhân sự của Banxa là động thái mới nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, nối tiếp "làn sóng" của nhiều nền tảng lớn trước đó như Coinbase, Gemini, BlockFi, Bybit,... Theo báo cáo của The Block vào đầu tháng 6 cho biết, các công ty crypto đã sa thải hơn 1,500 nhân viên trong 2 tháng qua để ứng phó với giai đoạn khó khăn này của thị trường. 

Song, cũng trong bối cảnh hiện tại, có nhiều nền tảng đã mở rộng kế hoạch tuyển dụng và dịch vụ của mình đối với người dùng. Trong đó có thể kể đến những cái tên nổi bật trong thời gian gần đây như Binance, Kraken, Bitget,... Điều này cho thấy rằng, dù trong cùng một thời điểm và điều kiện thị trường giống nhau, nhưng các công ty đã có những phản ứng trái chiều với chiến lược phát triển riêng của mình.

Đọc thêm: Nasdaq sắp ra mắt dịch vụ lưu ký crypto

RELEVANT SERIES