Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tổng thống Biden bỏ lỡ cơ hội sửa chữa quan điểm của mình về tiền điện tử

Tổng thống Biden phủ quyết việc bãi bỏ Hướng dẫn SAB 121, gây phản đối mạnh từ cộng đồng tiền điện tử. Làn sóng phản đối làm tăng áp lực lên vị Tổng thống trong việc xem xét lại quyết định của mình.
Avatar
Michael
Published Jun 02 2024
Updated 5 days ago
4 min read
biden bỏ lỡ cơ hội

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phủ quyết nghị quyết “Bãi bỏ Hướng dẫn Kế toán Nhân viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ số 121 (SAB 121)”. Quyết định này đã vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng tiền điện tử.

Trong một tuyên bố vào ngày 31/05, Tổng thống Biden khẳng định sẽ không ủng hộ các biện pháp gây nguy hiểm cho lợi ích của người tiêu dùng và nhà đầu tư. Ông cho rằng việc đi ngược lại các đề xuất sẽ làm suy yếu quyền hạn của SEC trong việc điều chỉnh các thông lệ kế toán.

"Việc đảo ngược phán quyết này có nguy cơ làm suy yếu thẩm quyền của SEC liên quan đến các thông lệ kế toán", Tổng thống Biden viết trong một lá thư chính thức.

quyết định của biden
Quyết định của Biden về việc từ chối bãi bỏ Hướng dẫn SAB 121

Hướng dẫn SAB 121 yêu cầu các tổ chức lưu ký tài sản kỹ thuật số phải ghi nhận chúng là khoản nợ trên bảng cân đối kế toán, cùng với yêu cầu phải có tài sản tương ứng. Điều này khiến việc nắm giữ tiền điện tử trở thành một lựa chọn kém hấp dẫn đối với các ngân hàng có báo cáo công khai.

Trước đó, cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu với tỷ lệ áp đảo 60-38 để bãi bỏ hướng dẫn của SEC. Tuy nhiên, Tổng thống Biden không đồng ý và đã phủ quyết lần bỏ phiếu này.

Cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ sự thất vọng trên mạng xã hội, cho rằng quyết định của Tổng thống Biden chỉ kìm hãm sự đổi mới và cản trở ngành công nghiệp trong thời điểm quan trọng.

"Đây là một cái tát vào sự đổi mới và tự do tài chính."
Giám đốc chính sách của Phòng kỹ thuật số Cody Carbone tuyên bố

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết thêm: "Đây là quyết định đáng thất vọng từ Nhà Trắng trong thời điểm vô cùng quan trọng này."

advertising

Thượng nghị sĩ Mỹ Cynthia Lummis, một người ủng hộ tiền điện tử, cho rằng Tổng thống Biden đã bỏ lỡ cơ hội sửa chữa quan điểm của mình về tài sản kỹ thuật số. Bà lập luận rằng Tổng thống Biden đã đi ngược lại "ý chí của người dân Mỹ" bằng cách can thiệp và ngăn chặn việc bãi bỏ hướng dẫn.

thượng nghị sĩ chia sẻ
Cynthia Lummis đấu tranh cho việc bãi bỏ Hướng dẫn SAB 121. Nguồn: X

Thượng nghị sĩ Lummis cam kết sẽ tiếp tục đấu tranh cho vấn đề này. 

"Tôi sẽ không khoanh tay đứng nhìn chính quyền cố gắng lách luật. Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để thúc đẩy đổi mới tài chính và bảo vệ cho tài sản kỹ thuật số mà chính quyền dường như đang cố gắng kìm hãm."
Thượng nghị sĩ Lummis chia sẻ. Nguồn: X

Trong thư gửi Tổng thống Biden, Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng SEC đã phát hành hướng dẫn một cách không phù hợp, ban hành một chính sách gây tranh cãi.

Cả Hạ viện và Thượng viện đều bỏ phiếu ủng hộ việc bãi bỏ hướng dẫn vô lý này. Gần đây, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, một quan chức chính phủ ủng hộ tiền điện tử khác đã thông báo với 6.3 triệu người theo dõi trên X rằng ông đã bắt đầu khai thác Bitcoin. 

"Tôi vừa mua 3 máy đào Bitcoin và đã bắt đầu khai thác ngày hôm nay tại Iraan, TX. Tôi tự hào gia nhập hàng ngũ những người khai thác Bitcoin ở Texas."
Thượng nghị sĩ Cruz viết trong một bài đăng trên X vào ngày 31/05

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều Thượng nghị sĩ lên tiếng ủng hộ tiền điện tử, tạo thêm áp lực để Tổng thống Biden xem xét lại quyết định phủ quyết việc bãi bỏ SAB 121.

Đọc thêm: Franklin Templeton mở đầu cuộc chiến phí ETF ETH: Đưa ra mức phí rẻ nhất thị trường 0.19%

RELEVANT SERIES