Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Franklin Templeton mở đầu cuộc chiến phí ETF ETH: Đưa ra mức phí rẻ nhất thị trường 0.19%

Franklin Templeton, VanEck và Invesco Galaxy đã gia nhập cuộc đua giành thị phần trong thị trường ETF Ethereum giao ngay. Franklin Templeton đề xuất mức phí quản lý 0.19%.
Amber avatar
Michael
3 min read
Published Jun 01 2024
Updated Jun 02 2024
franklin templeton mở đầu cuộc chiến phí etf eth

Franklin Templeton, VanEck và Invesco Galaxy đã gia nhập cuộc đua giành thị phần trong thị trường ETF Ethereum giao ngay. Cả ba công ty đều nộp bản sửa đổi S-1 cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Sáu ngày 31/05 vừa qua. 

Đây là bước tiến mới nhất trong nỗ lực ra mắt sản phẩm đầu tư của các công ty quản lý tài sản, cho phép nhà đầu tư tiếp cận với Ethereum mà không cần mua trực tiếp đồng tiền điện tử này.

Điểm đáng chú ý nhất trong hồ sơ của Franklin Templeton là mức phí quản lý 0.19% mà công ty đề xuất cho quỹ ETF Ethereum giao ngay. Mức phí này bằng với mức phí của quỹ ETF Bitcoin giao ngay (EZBC) mà Franklin Templeton đã ra mắt, và thấp hơn đáng kể so với các đối thủ là các đơn vị phát hành ETF khác

Eric Balchunas, chuyên gia phân tích ETF cao cấp của Bloomberg đã gọi đây là phát súng đầu tiên trong cuộc chiến phí ETF.

Không giống như Bitcoin ETF khi các công ty thường công bố mức phí ngay từ đầu, việc công bố mức phí ETF Ethereum diễn ra muộn hơn, trong quá trình nộp đơn. Điều này có thể phản ánh sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường ETF Ethereum, cũng như sự thận trọng của các công ty trong việc đưa ra mức phí phù hợp.

quỹ franklin templeton
Quỹ Franklin Templeton. Nguồn: Esgtoday

Mặc dù SEC đã yêu cầu các nhà phát hành ETF Ethereum giao ngay nộp bản sửa đổi S-1 trước thứ Sáu ngày 31/05, nhưng có thể mất vài tuần để các mẫu đơn này có hiệu lực và các sản phẩm mới bắt đầu giao dịch. Tuy nhiên, việc các công ty lớn như Franklin Templeton, VanEck và Invesco Galaxy đồng loạt nộp hồ sơ cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với sản phẩm ETH.

advertising

VanEck, một trong những công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới, cho biết họ đã nhận được 100,000 USD tiền đầu tư ban đầu cho quỹ ETF Ethereum giao ngay của mình.

Ở diễn biến khác, Invesco Galaxy tiết lộ Bank of New York Mellon sẽ là đơn vị giám sát tiền mặt, còn Coinbase Custody Trust Company LLC sẽ là đơn vị giám sát Ether cho quỹ ETF.

Cuộc đua giành thị phần trong thị trường ETF Ethereum giao ngay được dự đoán sẽ rất khốc liệt, khi các ông lớn khác như BlackRock và Fidelity cũng xác nhận sẽ gia nhập. 

Như vậy, với mức phí quản lý thấp nhất thị trường, Franklin Templeton có thể sẽ thu hút được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc SEC sẽ phê duyệt những đơn đăng ký này hay không vẫn còn là một câu hỏi mở.

giá eth trên binance
Giá ETH trên Binance. Nguồn: Tradingview

Trong bối cảnh này, giá Ethereum đã tăng 1.34%, đạt mức 3,773 USD vào thời điểm viết bài, tạo thêm động lực cho cuộc đua giữa các nhà cung cấp ETF.