thumbnail

Giữa bão FUD về vấn đề rút tiền, CEO Binance CZ liên tục khẳng định về khả năng thanh khoản của sàn giao dịch. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), ngày 13/12, cộng đồng tiền mã hoá đang xôn xao về thông tin người dùng trên Binance không thể rút USDC từ nền tảng về địa chỉ ví của mình. 

Changpeng Zhao, CEO của Binance, cho biết nguyên nhân của việc này là do số lượng lớn yêu cầu rút USDC khỏi nền tảng ở thời điểm đó. Tuy nhiên, phương tiện chuyển đổi từ BUSD sang USDC cần phải thực hiện qua một ngân hàng tại New York mà ngân hàng này hiện đang đóng cửa trong vài giờ. 

“Chúng tôi có tài sản để chuyển đổi. Không có ký quỹ, không có đòn bẩy, chúng tôi chỉ cần các ngân hàng mở cửa. Khi các ngân hàng đóng cửa và bạn cố gắng rút tiền, điều đó sẽ trở nên vô nghĩa,” CZ chia sẻ tại thời điểm đó. 

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với CNBC tại đây, CZ nhấn mạnh rằng Binance không mắc nợ ai, không có các khoản đầu tư mạo hiểm và các khoản vay.

“Chúng tôi quản lý tiền mặt của mình rất đơn giản. Một sàn giao dịch sụp đổ không có nghĩa là bất kỳ nền tảng nào khác cũng vậy,” CEO Binance dường như muốn ám chỉ đến vụ việc của FTX.

Bên cạnh đó, CZ đề cập đến chương trình EARN của Binance. Ông cho biết rằng tiền của người dùng trong dịch vụ này sẽ được sử dụng để cho các nhà giao dịch ký quỹ khác vay. Đôi lúc lệnh không khớp ngay lập tức nhưng tiền không bao giờ rời khỏi nền tảng. Chúng tôi có thể quản lý chúng.  

binance earn
CZ khẳng định tiền của người dùng Binance Earn vẫn luôn có sẵn trên sàn giao dịch.

CZ khẳng định rằng ngành công nghiệp blockchain có lợi thế về tính minh bạch hơn hầu hết lĩnh vực truyền thống. CEO Binance cũng bày tỏ mong muốn thiết lập tiêu chuẩn vàng về độ tin cậy cho ngành tiền mã hóa. 

"Trong ngành công nghiệp blockchain, chúng tôi không phụ thuộc nhiều vào niềm tin. Thứ quan trọng tiên quyết đó là tính xác thực,” Changpeng Zhao chia sẻ với CNBC. 

Khi được hỏi về việc liệu Binance có đủ khả năng trả lại 2.1 tỷ USD đã nhận được từ việc rút khỏi FTX vào năm 2021 hay không, CZ khẳng định rõ ràng về tình hình thanh khoản của sàn giao dịch. CEO Binance cho biết: “Chúng tôi có tài chính vững mạnh. Chúng tôi sẽ để luật sư xử lý chuyện này".  

0
0
icon0
iconicon