Binance tham gia vào nỗ lực cứu trợ Covid tại Ấn Độ

Quỹ từ thiện Binancequỹ mới nhất đóng góp vào nỗ lực cứu trợ COVID của Ấn Độ. Binance gần đây đã công bố cứu trợ COVID tại Ấn Độ bằng cách hỗ trợ các hoạt động cung cấp oxy. Ấn Độ gần đây đã ghi nhận số lượng người nhiễm COVID 19 mới cao nhất trong một ngày. Trong tuần qua, nhiều báo cáo đã đưa ra thông tin về việc nhiều bệnh nhân COVID tử vong do không có đủ oxy y tế tại các bệnh viện trên cả nước.

Binance, với đóng góp tiền điện tử 200,000 USD cho các nỗ lực cứu trợ, sẽ hỗ trợ với vai trò như một đối tác giao hàng.

Thông báo chính thức do Giám đốc điều hành của Binance chia sẻ trên Twiter:

“Nhóm từ thiện của chúng tôi @BinanceBCF cho đến nay đã có 175 ống thở oxy có sẵn trong kho ở Châu Á, trị giá khoảng $200k và nó sẽ được chuyển đến các bệnh viện Ấn Độ sau 7 ngày. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực kiếm thêm 1000 cái nữa. Hành động này như gửi những lời cầu nguyện của chúng tôi đến tất cả mọi người ở đất nước Ấn Độ đang phải chiến đấu với đại dịch này!”

Dòng trạng thái Twitter của CZ vào ngày 01/05/2021 liên quan đến việc cứu trợ Covid-19tại Ấn Độ

Tổ chức từ thiện của Binance đã và đang cung cấp hỗ trợ tài chính, cùng với cơ sở hạ tầng blockchain cho Ấn Độ trong thời gian xảy ra đại dịch. Trước đó vào năm 2020, Binance đã hợp tác với Mumbai’s Makers Asylum để thu gom 43,000 tấm chắn giọt bắn và phân phối tại hơn 30 bệnh viện, đồn cảnh sát và các tổ chức phi chính phủ trên khắp Ấn Độ.

Cộng đồng Crypto quyên góp chống dịch Covid tại Ấn Độ

Đọc thêm: Những ông lớn tiền điện tử quyên góp vào “chiến dịch chống Covid-19” tại Ấn Độ

Tuy nhiên, Binance không phải là người duy nhất trợ giúp tiền điện tử trong thời điểm khó khăn này cho Ấn Độ. Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, cách đây vài ngày, đã đóng góp 100 ETH và 100 MKR, trị giá khoảng 606,110 USD vào thời điểm đó để cứu trợ Covid 19 ở Ấn Độ. Tiếp nối hành động của Vitalik, Balaji Srinivasan, một cựu CTO Coinbase và đối tác hội đồng quản trị tại công ty VC Andreessen Horowitz đã quyên góp 50,000 đô la ETH. Mặt khác, người sáng lập Tron Foundation, Justin sun đã quyên góp 2 triệu TRX cho tổ chức cứu trợ India Covid.

Người đam mê tiền điện tử và vận động viên bóng bầu dục nổi tiếng, Bret Lee cũng đã đóng góp 1 BTC vào quỹ cứu trợ Crypto Relief. Theo ông chia sẻ “Tôi vô cùng đau buồn khi thấy mọi người đang gục ngã vì đại dịch đang diễn ra. Và tôi cảm thấy rất vinh dự khi ở vị trí có thể tạo ra sự khác biệt, cùng với suy nghĩ đó, tôi muốn quyên góp 1 BTC cho Crypto Relief để giúp cung cấp oxy cho các bệnh viện trên khắp Ấn Độ.”

Nhận định

Theo báo Times of India cập nhật sáng ngày 2-5, trong 24 giờ qua Ấn Độ có số ca tử vong mới do COVID-19 cao kỷ lục với 3,728 người chết và số ca dương tính mới lên đến 392,000 ca. Có thể thấy, tình hình ở đất nước này đang hết sức cam go và chưa có dấu hiệu bình ổn. Điều này có thể ảnh hướng đến các dự án Crypto ở Ấn Độ nhưng sự việc này vẫn có thể giải quyết được vì các dự án ở đây chủ yếu làm việc online.

Cả thế giới đều đang chung tay hướng về Ấn Độ và cộng đồng crypto trên toàn thế giới cũng không là ngoại lệ. Trước đó, Sandeep Nailwa l - Nhà sáng lập nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Polygon và CEO của Tron - ông Justin Sun cũng đã quyên góp chống dịch Covid ở Ấn Độ. Tiếp nối theo đó, Binance sàn giao dịch crypto lớn nhất toàn cầu cũng đã góp sức vào nỗ lực cứu trợ Covid tại Ấn Độ.

Động thái này bên cạnh việc hỗ trợ Ấn Độ thì đây cũng là một cách làm thông minh giúp đưa tên tuổi sàn Binance được biết đến rộng rãi hơn. Trái ngược với đó, Quỹ Từ thiện FTX Foundation của Sam Bankman-Fried hiện giờ vẫn chưa có động thái gì trong việc cứu trợ Ấn Độ nhưng có lẽ sau khi thấy việc làm của CZ ở trên thì cũng sẽ cân nhắc và học theo ông lớn Binance.

Hy vọng, bằng sự giúp đỡ của các ông lớn trong thị trường crypto nói riêng và sự chung tay toàn cầu nói chung thì dịch Covid bùng phát ở Ấn Độ sẽ sớm được kiểm soát.

Hãy ghé thăm website Margin ATM và tham gia group Telegram của team mình thường xuyên để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về thị trường crypto các bạn nhé.

#Binance #Covid