Binance thông báo đã đốt 393.6 triệu đô la BNB

Tối qua, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo hoàn thành đợt đốt token BNB hằng quý thứ 16 của mình. Lần này nó đã phá hủy gần 1.3 triệu token có tổng trị giá 393 triệu đô la. Đội ngũ đã thông báo việc này trên website rằng:

“Chúng tôi đã hoàn thành việc đốt BNB hàng quý thứ 16 của mình là 1.296.728 BNB (tương đương khoảng $ 393,673,653.52). Lần đốt này bao gồm việc đốt thực tế là 1,291,565 BNB, cộng thêm 5,163 BNB đã được đốt thông qua Chương trình đốt tiền tiên phong.”

binance đốt gần 400 triệu usd bnb
Binance đã đốt 393.6 triệu đô la BNB

Theo white paper, phần BNB của đội ngũ còn lại bị khóa hiện đã được mở khóa và đã chuyển đến địa chỉ của nhóm. Nhóm Binance cũng cam kết chưa bao giờ sử dụng hoặc bán một BNB nào từ việc phân bổ nhóm cho đến nay, ngoài việc đốt cháy.

Kể từ khi thành lập BNB, sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch đã cam kết đốt một nửa nguồn cung lưu hành (100 triệu BNB). Tốc độ đốt hiện tại của dự án còn khá chậm so với dự kiến ban đầu, đội ngũ giải thích lý do là bởi tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của đồng BNB. Binance cần phải tăng tốc đáng kể quá trình đốt cháy của mình. Nếu không, sẽ mất 27 năm để đạt được mục tiêu nói trên là phá hủy một nửa tổng nguồn cung lưu hành của BNB.

Binance đã từng đốt 20% lợi nhuận hàng quý của mình, theo phiên bản ban đầu của Whitepaper. Tuy nhiên, kể từ mùa hè năm ngoái, không còn như vậy nữa. Phiên bản hiện tại của Whitepaper nói rằng số lượng token mà Binance tiêu hủy hàng quý được xác định bởi khối lượng giao dịch trên nền tảng tiền điện tử của nó ghi lại trong quý trước.

Hàng quý, đội ngũ sẽ tiêu hủy BNB dựa trên khối lượng giao dịch trên nền tảng tiền điện tử cho đến khi tiêu hủy 50% tổng số BNB. Quý trước, Binance đã đốt phá kỷ lục 595 triệu đô la BNB. Tỷ lệ đốt cháy quý 2 vẫn chưa rõ ràng vì Binance không tiết lộ công khai những con số như vậy.

Giá không ảnh hưởng nhiều

Bằng cách đốt cháy, Binance đã loại bỏ vĩnh viễn các token của nó khỏi lưu thông, khiến những mã còn lại trở nên khan hiếm hơn.

Trong khi việc đốt token được xem như một động lực tăng giá đối với BNB, nhưng tiền điện tử này hầu như vẫn không nhúc nhích. Nó hiện đang cố định ở mức $300 USD, giảm nhẹ 2.5% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, Binance Coin vẫn là một trong những tiền điện tử hoạt động tốt nhất năm 2021. Nó đã tăng mức đáng kể 753% so với đầu năm mặc dù đã giảm 56% kể từ mức ATH cao nhất tháng 5.

Đọc thêm: Vàng và tiền điện tử, bạn nên đầu tư loại tài sản nào?

Cùng theo dõi và tham gia thêm các kênh của MarginATM để cập nhập thêm thông tin nhé! Hứa hẹn mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

#Binane #BNB