Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance sử dụng cụm từ "xâm lược của Nga" sau nửa năm rời khỏi thị trường Nga

Binance sử dụng thuật ngữ "xâm lược của Nga" trong một thông báo về một sự kiện từ thiện cho Ukraine. Đây là lần đầu tiên họ dùng thuật ngữ này kể từ khi cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra và Binance đã phải rời khỏi thị trường này.
Avatar
Viet Mai
Published Apr 02 2024
Updated Apr 02 2024
2 min read
binance sử dụng thuật ngữ xâm lược nga

Ngày 27/09/2023, Binance đã thông báo rời khỏi thị trường Nga thông qua việc bán toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình ở Nga cho sàn giao dịch địa phương CommEX.

Sau đó vào ngày 22/11/2023 sau các áp lực từ chính quyền Hoa Kỳ, Changpeng Zhao (CZ), nhà đồng sáng lập Binance, tuyên bố từ chức sau khi không thể kiểm soát các hoạt liên quan đến rửa tiền trên nền tảng này và đồng ý nộp phạt 4.3 tỷ USD.

Ngày 02/04/2024, Binance lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ “xâm lược của Nga” (Russia’s invasion) trong một thông báo (tại đây) về sự kiện từ thiện cho trẻ em ở Ukraine kể từ khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine bắt đầu vào ngày 24/02/2022.

binance thông báo từ thiện ở ukraine
Thông báo về sự kiện từ thiện ở Ukraine của Binance
advertising

Trong khoảng thời gian cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine diễn ra, Binance Charity đã thành lập quỹ cứu trợ khẩn cấp nhằm kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng. Trong đó, Binance đã quyên góp 10 triệu USD cho hoạt động này.

Trong thông báo này, Binance Charity đã hợp tác với Children of Heroes Foundation và đã quyên góp tổng cộng 50,000 USDT (khoảng 2 triệu UAH) để hỗ trợ cho sự kiện.

Tính đến cuối tháng 02/2024, văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) cho biết, đã có hơn 10,670 dân thường bị thương vong kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu.

Đọc thêm: Singapore mở rộng quy định về tiền điện tử, yêu cầu bảo vệ người dùng

RELEVANT SERIES