thumbnail

Ngày 2/8, Binance US, chi nhánh của sàn giao dịch Binance tại Mỹ thông báo sẽ dừng hoạt động niêm yết token AMP khi cảnh giác trước các động thái từ cơ quan quản lý Liên bang.

Cụ thể, Binance US sẽ ngừng hoạt động gửi AMP và loại bỏ các cặp giao dịch liên quan đến AMP vào ngày 15/8. Trước đó AMP là một trong 9 đồng tiền mã hóa bị SEC, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ liệt vào danh sách 9 token chứng khoán.

coin98
Binance US

“Chúng tôi tin rằng, trong một số trường hợp, việc hủy niêm yết tài sản sẽ giúp bảo vệ cộng đồng của chúng tôi khỏi một số rủi ro. Chúng tôi hoạt động trong một ngành công nghiệp phát triển nhanh chóng và quy trình niêm yết và hủy niêm yết được thiết kế để phù hợp với sự phát triển của thị trường và quy định tại từng quốc gia.”, đại diện Binance US cho biết. 

Theo Binance US, AMP là đồng token duy nhất trong 9 đồng được đề cập trong Bản khiếu nại của SEC được giao dịch trên nền tảng này. Ngoài ra, sàn giao dịch cho biết giao dịch AMP sẽ có thể được khôi phục trong một thời điểm trong tương lai tuy nhiên không nêu rõ thời gian cụ thể.

coin98
Coinbase bị SEC kiện

Trước đó, theo Bloomberg, Coinbase Global Inc, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ đang bị SEC thăm dò điều tra về khả năng công ty này cho phép người dân giao dịch các tài sản đáng lẽ ra phải được đăng ký là chứng khoán không đúng cách. SEC đã chỉ ra 9 token gồm AMP, RLY, DDX, XYO, RGT, LCX, POWR, DFX, KROM mà cơ quan này cho là chứng khoán.

“Các cáo buộc của SEC sẽ có ý nghĩa rộng hơn một trường hợp đơn lẻ này, điều này yêu cầu các cơ quan chức năng làm việc cùng nhau.”, Caroline Pham, Ủy viên của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ nhận định. 

SEC và CFTC là hai cơ quan quản lý Mỹ chịu trách nhiệm về thị trường tiền mã hóa tại quốc gia này. Hiện tại, Mỹ đang soạn thảo các dự luật để thành lập hành lang pháp lý cho thị trường này.

Đọc thêm Coinbase bị SEC điều tra sau khi niêm yết một số đồng tiền mã hóa.

0
0
icon0
iconicon