Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Book of Meme là gì? Điều gì khiến giá memecoin BOME tăng mạnh?

Ngay sau khi ra mắt, đồng meme coin Book of Meme (BOME) đã trải qua một đợt tăng giá mạnh và nhanh chóng thu hút sự chú ý của toàn thị trường. Vậy Book of Meme là gì? Điều gì khiến token BOME tăng mạnh như vậy?
Amber avatar
Vy Bùi
6 min read
Published Mar 19 2024
Updated Mar 20 2024
Amber media

Book of Meme là gì?

Book of Meme là đồng memecoin được phát triển trên blockchain Solana và tạo ra bởi Darkfarms, người đứng sau đồng memecoin nổi tiếng PEPE. Tầm nhìn của dự án là tái thiết lập văn hoá web3 và trở thành “quyển sách" để hợp nhất các meme, bằng cách cung cấp các tính năng như: 

Tạp chí điện tử cho phép các nhà phát triển cập nhật và sửa đổi các meme.
Công cụ để tạo meme.
Thư viện meme được cấp giấy phép CC0 bao gồm các hình ảnh JPEG.
Ứng dụng mạng xã hội phi tập trung.

Book of Meme sử dụng công nghệ của Arweave, IPFS và khắc (inscription) để lưu trữ dữ liệu phi tập trung, đồng thời tận dụng công nghệ blockchain để cung cấp tính sở hữu và khả năng phân phối cho người dùng.

advertising
website book of meme
Trang web chính thức của Book of Meme.

Book of Meme và 1 tỷ USD vốn hoá chỉ trong 2 ngày

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 13/03/2024, tài khoản @Darkfarms1 đăng một tweet lên X về việc mở bán trước (pre-sale) token BOME. Theo đó, mọi người có thể gửi số lượng SOL tuỳ thích vào địa chỉ ví trong 24 giờ, token BOME sẽ được phân phối lại dựa trên % số tiền mà mỗi người đóng góp. 

Đợt pre-sale đã thu được 10,131 SOL, vượt xa kỳ vọng của Darkfarms khi ông nghĩ sẽ chỉ thu được khoảng 500 - 600 SOL. Sau khi kết thúc pre-sale, Darkfarms đã đưa số tiền huy động được vào pool thanh khoản, đặt giá ban đầu của BOME là 0.0000496 USD.

Tính từ lúc ra mắt đến thời điểm viết bài, giá token BOME đã tăng khoảng 20,272%, từ giá ban đầu lên 0.01010441 USD. Trước đó, BOME đã từng trải qua những đợt tăng trưởng mạnh trong thời gian rất ngắn, đáng chú ý như:

Trong 48 giờ giao dịch đầu tiên, BOME nhanh chóng tăng 35,000% lên 0.0174 USD, đạt 1 tỷ USD giá trị vốn hoá thị trường với 1.5 tỷ USD khối lượng giao dịch.
Vài giờ sau đó, giá BOME tăng thêm 54% và ghi nhận mức ATH tại 0.0268 USD, khối lượng giao dịch lúc này là 2.7 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ Lookonchain, có một nhà đầu tư đã gửi 50 SOL trong đợt pre-sale và nhận lại 170.25 triệu token BOME. 14 giờ sau đó, người này đã bán toàn bộ token và nhận được 767 SOL, với mức lợi nhuận khoảng 1,434% là 717 SOL (tương đương 123,000 USD tại thời điểm đó).

Có thể thấy rằng trong thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ của meme coin, BOME đã thành công trong việc thu hút mọi sự chú ý của thị trường. Vậy điều gì khiến BOME bùng nổ như vậy?

Điều gì khiến giá token BOME tăng mạnh?

Sự tăng trưởng của SOL và memecoin

Đầu tiên, BOME ra đời trong bối cảnh hệ Solana đang được cộng đồng FOMO với sự tăng giá của token SOL và các memecoin.

Kể từ tháng 02/2024 đến ngày pre-sale, giá SOL liên tục tăng từ mức 100 USD lên 150 USD. Chỉ 5 ngày sau đó, giá SOL thậm chí còn tăng lên mức 210 USD, đây là mức cao nhất kể từ tháng 12/2021. 

Bên cạnh đó, thị trường xuất hiện nhiều câu chuyện về việc chỉ đầu tư vài chục USD vào meme coin cũng có thể trở thành triệu phú ngay sau đó. Điển hình là các đồng meme coin với sự tăng trưởng mạnh trên hệ SOL như WEN, BONK, WIF, POPCAT.

memecoin tăng trưởng mạnh
Phần lớn các meme coin tăng trưởng mạnh từ đầu 2024 đều nằm trên hệ Solana.

Từ đó, nhiều người bắt đầu đổ xô vào meme coin với mục đích đầu cơ, vì gần như không có loại tài sản nào mang lại mức lợi nhuận tương tự như meme coin trong mùa này.

Hơn nữa, người tạo ra BOME cũng là cha đẻ của đồng PEPE, một trong những memecoin cho thấy mức tăng bền vững trong giai đoạn này. Vậy nên việc các nhà đầu cơ chọn BOME cũng là điều dễ hiểu.

BOME được niêm yết trên các sàn CEX lớn

Sau sự bùng nổ của BOME, kể từ ngày 15/03/2024, các sàn CEX lớn như Kucoin, Gate.io, Binance, Bybit… cũng thông báo niêm yết token lên sàn. Việc này càng củng cố thêm niềm tin của nhà đầu tư vào BOME, góp phần giải thích cho sự tăng giá của token.

Tuy nhiên, token BOME trên sàn Binance cũng được gắn thẻ Seed Tag, tượng trưng cho loại token có thể có độ biến động và rủi ro cao hơn so với các token khác.

Cụ thể, đầu ngày 15/04/2024, giá token BOME dao động quanh mức 0.0015 USD. Sau đó liên tục tăng và đạt mức ATH tại 0.02688 USD chỉ một ngày sau đó (ngày 16/04/2024).

biến động giá bome
Giá token BOME tăng mạnh sau thông báo được niêm yết lên các sàn CEX lớn. Nguồn: Coingecko.

Các thông tin chính của token BOME

Thông số của BOME

Token name: Book of meme
Ticker: BOME
Blockchain: Solana
Contract: ukHH6c7mMyiWCf1b9pnWe25TSpkDDt3H5pQZgZ74J82
Total Supply: 69,000,000,420 BOME

Công dụng của BOME

Hiện dự án chưa công bố thông tin về các trường hợp sử dụng của token BOME.

Phân phối BOME

Token BOME được phân bổ như sau:

Pre-sale: 50%, tương đương 34,500,000,210 BOME.
Liquidity Pool: 30%, tương đương 20,700,000,126 BOME.
Community Fund: 20%, tương đương 13,800,000,084 BOME.
phân bổ token bome
Thông tin về phân bổ token BOME.

Lịch phân phối BOME

Hiện chưa có thông tin chi tiết về lịch phân phối token BOME.

Mua token BOME ở đâu?

Người dùng có thể mua token BOME trên các sàn phi tập trung (DEX) và tập trung (CEX) như:

Sàn DEX: Raydium, Orca.
Sàn CEX: Binance, Bybit, Bitget, BitMart, Kucoin, Gate.io…

Đội ngũ dự án Book of Meme

Book of Meme được tạo ra bởi Darkfarms, nghệ sĩ nổi tiếng trong giới nghệ thuật crypto và cũng là người đứng sau đồng memecoin đình đám PEPE.

Ông cũng chính là một trong những nguyên nhân chính góp phần vào sự tăng giá của BOME, nhờ vào uy tín và kinh nghiệm của mình trong mảng memecoin.

Các trang thông tin của Book of Meme

Một số trang thông tin chính thức của dự án Book of Meme bao gồm: