Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Binance Megadrop là gì? Cách tham gia Megadrop để săn Airdrop

Binance vừa ra mắt nền tảng phát hành token mới mang tên Megadrop với dự án đầu tiên là BounceBit (BB). Vậy Binance Megadrop là gì? Làm thế nào để tham gia Binance Megadrop?
Amber avatar
Dyan
3 min read
Published Apr 22 2024
Updated Apr 22 2024
binance megadrop là gì

Binance Megadrop là gì?

Binance Megadrop là nền tảng phát hành token mới thông qua hình thức airdrop và thực hiện nhiệm vụ web3, tích hợp giữa hai tính năng Binance Simple Earn và Ví Binance Web3 của Binance.

Megadrop cho phép người dùng tiếp cận và đầu tư vào những dự án Web3 trước khi được niêm yết trên Binance. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa khả năng tương tác, học hỏi và săn thưởng trên Megadrop giúp mang lại trải nghiệm thú vị cho người dùng  trong hệ sinh thái Binance nói riêng, và thị trường crypto nói chung. Hoàn thành nhiệm vụ trong Binance Web3 Wallet.

advertising
binance megadrop
Hiện người dùng chưa thể truy cập Megadrop trên Binance.

Sự khác nhau giữa Binance Megadrop và Launchpool

Binance Megadrop và Binance Launchpool có sáu điểm khác biệt chính, bao gồm cách tham gia, cách đăng ký token, cơ chế tính thưởng, phân phối phần thưởng, cách gia tăng phần thưởng, loại dự án & token được hỗ trợ.

Chi tiết sự khác biệt được mô tả trong hình ảnh dưới đây.

so sánh binance megadrop launchpool
Sự khác biệt giữa Binance Megadrop và Binance Launchpool.

Hướng dẫn tham gia Binance Megadrop

Bước 1: Truy cập ứng dụng Binance trên điện thoại, chọn More → Megadrop.

Bước 2: Bạn sẽ thấy danh sách các dự án Web3 được khởi chạy. Chọn vào một dự án đang diễn ra để truy cập thông tin của dự án đó.

hướng dẫn binance megadrop 1

Bước 3: Đăng ký khóa BNB theo kỳ hạn tùy ý của người dùng. Kỳ hạn càng cao, điểm thưởng sẽ càng lớn.

Bước 4: Hoàn thành các nhiệm vụ khác nhau trong mục Quest để kiếm điểm và nhận phần thưởng. Bạn cũng sẽ kiểm tra được thời gian tham gia, phân bổ phần thưởng và thời gian niêm yết dự án Megadrop.

hướng dẫn binance megadrop 2

Cách tính điểm trên Binance Megadrop

Tổng điểm của bạn được tính dựa trên số lượng và thời gian khoá BNB cùng việc hoàn thành các nhiệm vụ Web3. Phần thưởng mà bạn nhận được sẽ dựa trên tỷ lệ số điểm của bạn so với tổng điểm của tất cả người dùng tham gia.

Như đã nói ở trên, bạn có thể kiếm điểm bằng 2 cách:

Đăng ký BNB: Điểm được xác định bởi số lượng BNB đã đăng ký và thời gian khoá. Thời gian khóa càng lâu, điểm càng cao. Điểm số được tính dựa trên giá trị trung bình của các snapshot hàng ngày.
Hoàn thành nhiệm vụ Web3: Điểm thưởng có thể được gia tăng bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ Web3. Nếu bạn hoàn thành tất cả nhiệm vụ, điểm của bạn sẽ tăng với tỷ lệ cao hơn.

BounceBit là dự án Binance Megadrop đầu tiên

BounceBit là dự án đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại có mặt trên Binance Megadrop. BounceBit là mạng lưới Layer 1 cung cấp giải pháp native restaking cho token BTC, đồng thời hướng tới mục tiêu mở rộng ứng dụng của một số đồng như USDT, DAI…

BounceBit sẽ dành 8% tổng nguồn cung token BB để airdrop cho người dùng tham dự Binance Megadrop.

bouncebit binance megadrop đầu tiên
BounceBit là dự án đầu tiên được công bố trên Binance Megadrop. Nguồn: Binance