thumbnail

Vào 15h30 ngày 15/03, Binance thông báo rằng sẽ tạm ngừng tất cả cặp giao dịch liên quan đến LUNA và UST. Sàn giao dịch này cũng đưa ra một số biện pháp nhằm bảo vệ người dùng sau khi đồng UST giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục. Đồng thời CZ, CEO của sàn giao dịch Binance cũng đã lên tiếng về vấn đề này. 

Cụ thể, sàn giao dịch Binance sẽ xóa và ngừng giao dịch, đóng vị thế đang mở của người dùng, thực hiện thanh toán tự động và hủy tất cả lệnh đang chờ xử lý đối với các cặp giao dịch ký quỹ (margin) LUNA vào 7h40 ngày 13/5 .

Ngoài ra, giao dịch giao ngay (spot) giữa LUNA và các đồng USDT, BTC, ETH, BNB cùng một số tiền pháp định khác đều bị ngừng. Giao dịch ký quỹ cũng bị ngừng với các cặp BUSD, USDT, BTC, ETH, UST. 

Hợp đồng vĩnh cửu (Margined Perpetual Contract) LUNA/BUSD cũng bị sàn Binance xóa và ngừng giao dịch từ 8h30 ngày 13/05. 

Đến 7h50 ngày 13/5, các cặp giao ngay gồm BTC/UST, LUNA/UST, ETH/UST, BNB/UST, UST/USDT không còn xuất hiện trên Binance, theo thông báo chính thức của sàn.

Binance ngừng giao dịch LUNA và UST

“Tôi rất thất vọng về cách mà vấn đề về UST/LUNA được giải quyết bởi đội ngũ dự án Terra. Chúng tôi yêu cầu họ mở lại mạng lưới, đốt lượng LUNA được mint thêm và phục hồi UST peg (neo giá 1 USD). Chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ phản hồi tích cực nào từ họ.” CZ, Founder của sàn giao dịch Binance đăng tải trên tài khoản Twitter. 

Blockchain Terra đã bị tạm dừng hai lần bởi những người kiểm định (validator). Lần dừng gần nhất của Terra diễn ra vào 9h sáng tại số 7607789. Quyết định này nhằm mục đích ngăn chặn các cuộc tấn công vào hệ thống khi đồng tiền sụt giảm nghiêm trọng. 

Đồng thời, bởi vì sự cố mất peg (giá trị 1 USD) của UST, Do Kwon , CEO Terraform Labs đề xuất đúc (mint) thêm LUNA để tạo thanh khoản, cứu đồng UST. Chỉ hơn 24h, hàng chục tỷ đồng LUNA được thêm vào thị trường, khiến giá của đồng này giảm hàng nghìn lần. Tuy nhiên, đồng UST cũng không thể trở lại mức peg. 

Cập nhật: Binance “quay xe” thông báo mở lại giao dịch LUNA/BUSD và UST/BUSD vào 21h30 cùng ngày. 

Đọc thêm: Blockchain Terra thông báo tạm ngưng hoạt động

0
0
icon0
iconicon