Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Binance NFT Marketplace ngưng hỗ trợ Bitcoin NFT

Binance NFT Marketplace sẽ ngừng hỗ trợ giao dịch và gửi các Bitcoin Ordinals vào ngày 18/04/2024 sắp tới.
Amber avatar
Ly Mai
2 min read
Published Apr 05 2024
Updated Apr 05 2024
binance ngưng hỗ trợ bitcoin ordinals

Trong một bài đăng vào ngày 04/04/2024, Binance đã công bố những hoạt động nhằm hợp lý hóa việc cung cấp sản phẩm trên Binance NFT Marketplace. Một trong những thông tin đáng chú ý là sàn Binance sẽ chính thức ngừng hỗ trợ các giao dịch và gửi tiền Bitcoin Ordinals vào ngày 18/04/2024.

binance ngưng hỗ trợ bitcoin ordinals
Thông báo của Binance về việc ngưng hỗ trợ các Bitcoin Ordinals.

Theo đó, người dùng nên rút Bitcoin NFT khỏi Thị trường Binance NFT thông qua mạng Bitcoin trước 00:00 ngày 18/05/2024 (UTC), tức 7 giờ Việt Nam sáng ngày 18/05/2024.

Ngoài ra, Binance NFT cũng sẽ ngừng cung cấp airdrop, lợi ích và những tiện ích (utility) liên quan đến Bitcoin NFT sau ngày 10/04/2024.

Bitcoin Ordinals, còn được gọi là Bitcoin NFT, là giao thức cho phép khắc (inscribe) nội dung kỹ thuật số như hình ảnh hoặc văn bản, vào từng đơn vị satoshi trên blockchain Bitcoin. Kể từ khi ra đời vào cuối 2022, Bitcoin Ordinal và inscription đã ngày càng phổ biến, trở thành một narrative lớn trong thị trường crypto. 

Binance đặc biệt lưu ý những người dùng đủ điều kiện cho đợt airdrop Runestone NFT nên rút token trước ngày 10/04/2024.

advertising

Cộng đồng đã phản ứng khá bất ngờ trước quyết định này khi Binance NFT Marketplace chỉ mới hỗ trợ Bitcoin NFT vào tháng 05/2023. Đặc biệt là trong thời điểm ra mắt tính năng hỗ trợ này, Binance còn hứa hẹn sẽ mở rộng hệ sinh thái của mình sang mạng Bitcoin và mang đến nhiều cơ hội hơn cho người dùng.

Kể từ khi ra mắt, khối lượng giao dịch Bitcoin NFT tăng cao đã làm tắc nghẽn mạng Bitcoin nhiều lần, dẫn đến tăng phí và kéo dài thời gian xử lý khi có nhiều giao dịch cần được xác thực on-chain.

khối lượng giao dịch bitcoin ordinals
Số lượng inscription mỗi ngày trên blockchain Bitcoin. Nguồn: Dune Analytics.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, mạng lưới này hiện có hơn 64 triệu inscription và thu được hơn 423 triệu USD từ phí giao dịch.