thumbnail

Tối ngày 17/11 (Giờ Việt Nam), hai sàn giao dịch crypto hàng đầu Binance và OKX đồng loạt thông báo chặn nạp USDT và USDC trên Solana. Tuy nhiên, lý do dẫn đến động thái trên hiện vẫn chưa được làm rõ. 

Vào khoảng 7h tối ngày 17/11 (Giờ Việt Nam), Binance thông báo ngừng nạp hai stablecoin USDTUSDC trên mạng Solana. Theo đó, điều này có hiệu lực ngay lập tức cho đến khi sàn có thông báo mới.

Sau động thái của gã khổng lồ giao dịch Binance, sàn OKX cũng đưa ra thông báo tương tự. Cụ thể, OKX cho biết sẽ hủy niêm yết USDT và USDC mạng Solana. Đồng thời, nền tảng này sẽ không hỗ trợ nạp rút hai stablecoin trên blockchain Solana. Thông báo của OKX sẽ chính thức có hiệu lực từ 3h sáng ngày 17/11/2022 (UTC).

okx
Thông báo của sàn OKX.

Động thái đồng loạt chặn rút USDT và USDC mạng Solana của hai sàn giao dịch hàng đầu thế giới khiến cộng đồng crypto không khỏi hoang mang. Mọi người đều thắc mắc về chuyện gì đang xảy ra với hệ sinh thái Solana. Liệu có sự cố nào đã xảy ra với Solana hay không khi cả Binance và OKX đều không nêu rõ lý do.

Solana (SOL) là một trong những đồng coin chịu ảnh hưởng nặng nền sau cuộc khủng hoảng FTX. Bởi lẽ đây là một trong những tài sản nổi bật trong danh mục đầu tư của sàn giao dịch đã phá sản này. 

Sau tin tức từ Binance và OKX, SOL nhanh chóng giảm xuống gần 8% chỉ trong 1h. Hiện SOL đang được giao dịch với mức giá 13.19 USD (theo TradingView).

giá sol
Chart SOL/USD trên Binance. Nguồn: TradingView.

Cập nhật:

Sau Binance, OKX, sàn giao dịch tiếp theo chặn nạp USDT và USDC trên mạng Solana gọi tên Bybit. Tương tự hai nền tảng trên, Bybit cũng không đưa ra lý do cho động thái này. 

Đọc thêm: Uniswap ngừng hoạt động trong nhiều giờ.

0
0
icon0
iconicon