thumbnail

Binance giới thiệu BNB Auto-Burn để thay thế cơ chế đốt hàng quý

Binance đã chính thức thông báo về việc triển khai giao thức Tự động đốt Binance Coin (BNB) (BNB auto-burn) mới để thay thế cơ chế đốt hàng quý hiện tại của nó.

Theo Binance, điều này sẽ cung cấp thêm “tính minh bạch và khả năng dự đoán” cho cộng đồng BNB. Với cơ chế này, BNB sẽ được đốt tự động dựa trên công thức từ dữ liệu trên chuỗi của tổng số khối được tạo và giá trung bình của BNB.

Ở thời điểm hiện tại, Binance đang áp dụng 2 cơ chế đốt BNB. Một là đốt BNB từ phí giao dịch Binance Smart Chain (BSC), với giới hạn tiêu hủy là 10% phí gas của một block giao dịch BSC. Thứ hai là cơ chế giảm phát cho phép sàn giao dịch mua lại và tiêu hủy vĩnh viễn một lượng BNB nhất định được giữ trong kho bạc của mình. Hiện tại, giá trị của số coin bị đốt bằng 20% ​​lợi nhuận của Binance trong quý tương ứng.

Kể từ khi ra mắt, Binance đã cam kết đốt 100 triệu BNB, bằng một nửa tổng nguồn cung ban đầu. Khi tổng nguồn cung lưu hành của BNB dưới 100 triệu, tính năng auto-burn sẽ bị ngừng.

BNB tăng nhẹ khi ra mắt BNB auto-burn (Nguồn: TradingView)

Vào thời điểm viết bài, BNB đã tăng nhẹ 2.5% và hiện đang được giao dịch ở mức $547. Mức giá này đã giảm 20% so với mức cao nhất mọi thời đại là $ 690,93 vào ngày 10 tháng 5 năm 2021, nhưng vẫn tăng 1,295% kể từ đầu năm 2021.

SHIB tăng nhẹ khi 706 triệu SHIB bị đốt cháy trong 24 giờ

Dữ liệu từ etherscan cho thấy trong 24 giờ qua, tổng cộng 706.1 triệu Shiba Inu (SHIB) đã được gửi đến một "địa chỉ rỗng" và bị đưa ra khỏi lưu hành vĩnh viễn.

Một lượng SHIB bị đốt trong 24h qua (Nguồn: etherscan)

Tài khoản Twitter của Shibburn cũng đã thông báo về một số giao dịch đốt SHIB liên tục diễn ra trong thời gian gần đây.

Theo đó,  giá SHIB cũng đã cho thấy dấu hiệu tăng trưởng nhẹ trong 24h qua. Theo dữ liệu từ CoinMarketcap cho thấy SHIB đã tăng khoảng 10% và hiện đang được giao dịch ở mức $0.00039.

Bên cạnh đó, thông tin sẽ có 176 triệu SHIB sẽ bị đốt trong 2 ngày tới cũng là một sự kiện được cộng đồng SHIB mong chờ để giá của memecoin này có thể phục hồi trước thềm năm mới.

Smartlink hợp tác với CEA để xây dựng Novel Web3 Escrow

Smartlink, một dự án về cơ sở hạ tầng dựa trên nền tảng blockchain Tezos (XTZ), đã hợp tác với Ủy ban Năng lượng Nguyên tử và Năng lượng Thay thế của Pháp (CEA) để xây dựng một quỹ phi tập trung cho các tài sản kỹ thuật số và nâng cao tính minh bạch hơn trong DeFi.

Ben Constanty, CEO và đồng sáng lập của Smartlink, cũng đã nhấn mạnh rằng sự hợp tác này được thiết lập để mở ra cơ hội mới cho tất cả những người đam mê blockchain DeFi bằng chứng cổ phần (PoS):

“Chúng tôi đang phát triển một giải pháp để hạn chế sự thâm hụt niềm tin trong các giao dịch bán lẻ và thương mại bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh. Có một đối tác lớn như CEA sẽ giúp chúng tôi có thêm kiến thức chuyên môn, cũng như kinh nghiệm trong ngành. Từ đó, chúng tôi có thể tiếp cận và giải quyết được những thách thức tiềm ẩn thông qua giải pháp ký quỹ của mình."

Đọc thêm: Shiba Inu list sàn CoinJar và NiceHash, 176 triệu SHIB sẽ bị đốt vào cuối tuần này?

0
0
icon0
iconicon