Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Shiba Inu là gì? Thông tin cơ bản về SHIB Token

Ra đời vào tháng 8/2020 và bắt đầu phổ biến vào năm 2021 sau khi Dogecoin tăng phi mã nhờ sự ủng hộ của Elon Musk, Shiba Inu (SHIB) - từ một đồng meme coin bị đánh giá là một trò đùa, đã tăng hàng chục nghìn lần. Tìm hiểu về SHIB Coin tại đây.
Avatar
Sammie
Published Jun 30 2021
Updated Jun 13 2024
5 min read
shib shiba inu

Shiba Inu Coin là gì?

Shiba Inu (SHIB) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Biểu tượng của Shiba Inu là hình chú chó cùng tên nổi tiếng của Nhật Bản. Ý tưởng về đồng coin này được bắt đầu khi đội ngũ phát triển dự án phát động quyên góp cứu trợ những chú chó Shiba bị bỏ rơi bằng thông qua chương trình Amazon Smile.

Team Shiba tuyên bố đây là đồng coin cho phép người dùng nắm giữ hàng triệu, hàng tỷ hay thậm chí là hàng nghìn tỷ coin trong ví. SHIB được các nhà sáng lập mô tả là “Dogecoin Killer”, với hy vọng tiềm năng của nó sẽ vượt xa giá trị của DOGE theo cấp số nhân.

SHIB là token đầu tiên được list trên sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap - cũng là một sản phẩm của đội ngũ Shiba Inu, để người dùng cung cấp thanh khoản nhằm kiếm phần thưởng.

advertising

Ứng dụng của Shiba Inu

Shiba Inu coin được dùng làm phần thưởng cho các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch trên sàn ShibaSwap. Đồng thời, SHIB còn giúp thúc đẩy mạng lưới Ethereum phát triển mạnh mẽ, kiến tạo một hệ sinh thái DeFi đa dạng.

Thông tin cơ bản về SHIB Coin

  • Token name: Shiba Inu
  • Ticker: SHIB
  • Blockchain: Ethereum
  • Token Standard: ERC-20
  • Token type: Utility, Governance token
  • Địa chỉ Contract: 0x95aD61b0a150d79219dCF64E1E6Cc01f0B64C4cE
  • Total Supply: 1,000,000,000,000,000 SHIB

Phân bổ token SHIB như thế nào?

Từ khi ra mắt, SHIB đã được khóa lại 50% trong Uniswap. 50% còn lại được chuyển cho Vitalik Buterin - Founder của Ethereum. Sau đó, Vitalik đã bán một phần SHIB trị giá lên đến $1B để gửi cho India Covid Releaf Fund làm từ thiện.

Vitalik cũng đã đốt (burn) một lượng tương đương 40% tổng cung của SHIB. Điều này góp phần làm cho sự phát triển của SHIB đi lên.

Sàn giao dịch Shiba Inu, mua SHIB Coin ở đâu?

Hiện SHIB coin đang được giao dịch trên khá nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ, bao gồm: Binance, Huobi Global, Hotbit, Bitrue, Uniswap, OKex, Gate.io, ShibaSwap,...

Trong đó khối lượng giao dịch SHIB nhiều nhất là sàn Binance. Nếu bạn muốn đầu tư vào SHIB thì có thể mua trên những sàn giao dịch mình nêu trên nhé.

Bạn có thể mua SHIB ngay trên Coin98 Exchange theo các bước dưới đây:

Bước 1: Kết nối ví thông qua Coin98 Extension.

Bước 2: Tại màn hình chính của Coin98 Exchange, chọn Uniswap hoặc Sushiswap.

Bước 3: Tìm kiếm SHIB hoặc dán contract của SHIB vào ô tìm kiếm nếu tìm không ra tên token.

Bước 4: Điền số lượng token bạn muốn swap.

Bước 5: Điều chỉnh gas Gwei và trượt giá (slippage) theo nhu cầu.

giao dịch shiba inu coin
Giao dịch Shiba Inu Coin trên Coin98 Exchange

Các ví lưu trữ SHIB

SHIB được phát triển trên nền tảng Ethereum vì vậy bạn có thể lưu trữ trên các ví hỗ trợ với tiêu chuẩn ERC-20 như: Coin98 Wallet, Trust Wallet, Metamask, MyEtherWallet, Ledger, Trezor,...

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ trên các sàn giao dịch có niêm yết SHIB coin.

Coin98 Wallet là sản phẩm được phát triển bởi Coin98 Finance ở Việt Nam với giao diện ưa nhìn và các tính năng vượt trội như độ bảo mật rất cao, Multisend cho nhiều ví khác nhau cùng lúc, Swap trực tiếp trên các AMM DEX,… Để nhận và lưu SHIB token trên Coin98 Wallet bạn làm theo các bước sau:

lưu trữ shib token
Các bước thực hiện lưu trữ SHIB Coin trên ví Coin98 Wallet

Sau đó Coin98 Wallet sẽ tự động hiển thị số dư trên ví mà không cần bất kỳ thao tác nào khác. Bạn xem thêm cách lưu trữ SHIB cũng như các đồng coin khác trên Coin98 Wallet tại đây.

Có nên đầu tư SHIB không?

Giá SHIB vừa qua đã tăng chóng mặt, đưa đồng coin này vào top 10 coin có vốn hóa thị trường lớn nhất theo Coin Gecko. Đây là một đồng meme coin vốn không có quá nhiều giá trị nội tại, giá được đẩy lên cao nhờ FOMO và bơm thổi. Bên cạnh đó, nguồn cung và vấn đề đốt token còn nhiều nghi vấn.

Vậy nên đầu tư vào SHIB có khá nhiều rủi ro. Nó có thể khiến nhiều người trở thành tỷ phú sau 1 đêm. Tuy nhiên cũng có không ít trường hợp đã phải thua lỗ trắng tay.

Do vậy theo mình, bạn có thể chạy theo trào lưu này trong một thời gian ngắn để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên hãy cân nhắc nếu bạn là người theo trường phái đầu tư lâu dài, đây không phải một đồng coin thích hợp để nắm giữ và hold.

Tìm hiểu thêm về Shiba Inu (SHIB) qua: Website, Telegram, Twitter.

Nối tiếp trend meme, bạn có thể xem thêm Meme "chó" Floki Inu (FLOKI).

Tổng kết

Trên đây là những thông tin cơ bản về Shiba Inu và đồng SHIB của nó.

Giống như Dogecoin, SHIB là đồng coin dạng meme được phát triển với mục đích tạo ra một cuộc chơi tài chính theo xu hướng. Biến động giá của nó phụ thuộc rất nhiều vào động thái của những người nổi tiếng trên mạng xã hội. Điều đó khiến SHIB trở thành đồng coin rủi ro cao. Do vậy, bạn nên thận trọng và tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư vào những đồng coin dạng này nhé.

RELEVANT SERIES