thumbnail

Ngày 19/9, sàn giao dịch Binance thông báo về việc ra mắt stablecoin BUSD trên hai mạng lưới mới là Avalanche và Polygon. 

Hôm qua (19/9), Binance thông báo trên blog (tại đây) về việc hoàn thành tích hợp BUSD trên Avalanche & Polygon. Theo đó, người dùng có thể gửi và rút BUSD trên hai blockchain này.

Đến sáng ngày 20/9, blockchain Polygon có tổng nguồn cung là 4 triệu BUSD, trong khi Avalanche là có một triệu BUSD.

Nhìn chung, stablecoin BUSD của Binance đã ra mắt trong 4 blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, BNB Chain, Polygon và Avalanche. Dữ liệu từ CoinGecko (tại đây), tổng vốn hoá thị trường của BUSD khoảng 21 tỷ USD, chiếm 19.5% tổng vốn hoá stablecoin.

vốn hoá busd
Tổng vốn hoá của BUSD. Nguồn: TradingView.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, do sự gia tăng tiện ích đối với giao dịch, cho vay và thanh toán, nguồn cung BUSD đã tăng trưởng mạnh mẽ. 

Đầu tháng 9, Binance thông báo tự động đổi tất cả stablecoin của người dùng thành BUSD, stablecoin của sàn giao dịch. Tính năng này sẽ tự động chuyển đổi stablecoin gồm USDC, USDP và TUSD thành BUSD với tỷ lệ 1:1.

Điều này áp dụng cho cả số dư stablecoin trong tài khoản lẫn nạp mới của người dùng. Binance cho biết tính năng này sẽ giúp “cải thiện thanh khoản và hiệu quả sử dụng vốn của người dùng”.

Đọc thêm: Coin98 chính thức ra mắt Coin98 Dollar (CUSD).

0
0
icon0
iconicon