Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance sẽ từ bỏ thương vụ mua lại FTX?

Theo nguồn tin từ Financial Times, CEO Binance chia sẻ trong nội bộ rằng việc cứu trợ FTX không phải là một chiến thắng. Theo đó, ông đưa ra những phát biểu mới nhất về crypto hiện tại.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 09 2022
Updated May 31 2023
3 min read
thumbnail

Theo nguồn tin từ CoinDesk, tình hình tài chính của FTX đang vượt khỏi tầm kiểm soát. Binance có thể từ bỏ việc mua lại FTX.

Phía nội bộ Binance tiết lộ rằng tình hình tài chính của FTX khiến thương vụ mua lại nền tảng này trở nên không khả quan, theo CoinDesk. Theo đó Binance có thể rút lui khỏi thỏa thuận với FTX. 

Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ Financial Times, CEO Binance chia sẻ trong nội bộ rằng việc cứu trợ FTX không phải là một chiến thắng. Theo đó, ông đưa ra những phát biểu mới nhất về thương vụ mua lại nền tảng này và tình hình crypto hiện tại.

CZ nhấn mạnh rằng việc FTX gần như sụp đổ đã làm lung lay nghiêm trọng niềm tin vào ngành công nghiệp tiền mã hóa. Sự cố bất ngờ của FTX sẽ làm kích hoạt việc giám sát chặt chẽ hơn từ giới chức quản lý.  

Bên cạnh đó, tỷ phú crypto cũng nhấn mạnh rằng việc cứu trợ FTX trong tình cảnh nguy cấp nhất không phải là chiến thắng của Binance. CZ cho biết quyết định bán 500 triệu USD token FTT không được lên kế hoạch từ đầu. Điều này chỉ để giúp Binance phòng tránh những rủi ro sau bài học từ LUNA vào hồi tháng 5/2022.

CEO Binance chia sẻ rằng: 

“Cách đây chưa đầy 24h, Sam Bankman-Fried (SBF) đã gọi cho tôi. Trước đó, tôi không biết về tình hình của FTX. Tôi ngạc nhiên khi anh ấy muốn đàm phán với chúng tôi.” 

Sau cuộc gọi, CZ đã thông báo cho phía Binance ngừng bán FTT, token do FTX phát hành và liên tục lao dốc gần đây. Ngoài ra, CEO Binance cho biết thương vụ mua lại giữa sàn giao dịch này với FTX đang được trong quá trình thẩm định và vẫn có thể rút lui bất cứ lúc nào. 

Sau khi FTX tạm ngưng rút tiền, CZ khuyên các sàn giao dịch nên đưa ra bằng chứng về quỹ dự trữ của mình. 

“Ngân hàng dự trữ một phần. Sàn giao dịch tiền mã hóa không nên như vậy. Binance sẽ bắt đầu đưa ra chứng cứ về quỹ dự trữ. Hoàn toàn minh bạch”, CZ cho biết.

Trước động thái của CZ, hàng loạt sàn giao dịch đã thông báo công bố bằng chứng dự trữ tiền gửi của người dùng vào tháng tới. Trong danh sách bao gồm 7 cái tên: Binance, Gate.io, KuCoin, Poloniex, Bitget, Huobi và OKX.

Đọc thêm: 7 sàn giao dịch crypto sẽ công bố quỹ dự trữ sau lời nhắc của CZ.

RELEVANT SERIES