Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

7 sàn giao dịch crypto sẽ công bố quỹ dự trữ sau lời nhắc của CZ

Sau lời khuyên từ CEO Binance về việc công khai quỹ dự trữ, hàng loạt sàn giao dịch đã thông báo về kế hoạch này trong tháng tới.
Avatar
quynhnguyen
Published Nov 09 2022
Updated Nov 09 2022
3 min read
thumbnail

Sau lời khuyên từ CEO Binance về việc công khai quỹ dự trữ, hàng loạt sàn giao dịch đã thông báo về kế hoạch này trong tháng tới. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), sau khi sàn giao dịch FTX tạm ngưng rút tiền, CEO của Binance khuyên các sàn giao dịch nên đưa ra bằng chứng về quỹ dự trữ của mình.

“Ngân hàng dự trữ một phần. Sàn giao dịch tiền mã hóa không nên như vậy. Binance sẽ bắt đầu đưa ra chứng cứ về quỹ dự trữ. Hoàn toàn minh bạch”, CZ cho biết.

Sau động thái của CEO Binance, nhiều sàn giao dịch lần lượt thông báo về kế hoạch công bố quỹ dự trữ của họ trong bối cảnh nhà đầu tư đang lo ngại về khả năng thanh khoản. Vụ việc liên quan token FTT, sàn FTX và quỹ đầu tư Alameda Research khiến cộng đồng crypto hoảng loạn những ngày qua. Bên cạnh đó, thị trường tiền mã hóa cũng chịu nhiều ảnh hưởng liên đới, khiến Bitcoin lao dốc về vùng 17,000 USD ngày 8/11.

crypto ngày 9 tháng 11
Toàn cảnh thị trường crypto tối ngày 9/11. Nguồn: Coin360.

Trong 24h qua, có bảy sàn giao dịch thông báo sẽ công bố bằng chứng về quỹ dự trữ liên quan đến tiền gửi của người dùng. Danh sách bao gồm những cái tên quen thuộc sau: Binance, Gate.io, KuCoin, Poloniex, Bitget, Huobi và OKX. Điều này góp phần làm rõ hơn tính minh bạch về cách vận hành của các nền tảng giao dịch, đồng thời củng cố thêm niềm tin cho người dùng của họ. 

Các bằng chứng về dự trữ có kết nối với Merkle tree (hay cây Merkle). Merkle Tree (hay Cây Merkle) là một cấu trúc dữ liệu được sử dụng trong các ứng dụng khoa học máy tính. 

Đó là một cấu trúc dữ liệu toán học được tạo thành từ các hàm băm của nhiều block dữ liệu khác nhau tóm tắt tất cả các giao dịch trong một block. Nó cũng cho phép xác minh nội dung nhanh chóng, an toàn và nhất quán trên các bộ dữ liệu lớn. 

Giữa lúc thị trường crypto bất ổn, nhiều sự cố tiếp tục xảy ra khiến tâm lý nhà đầu tư trở nên lo ngại. Đó là việc sàn giao dịch KuCoin tạm ngưng tính năng rút tiền đối với người dùng. Về sự cố của FTX, sàn Huobi có động thái hỗ trợ người dùng của nền tảng này. 

Ngày 9/11, TRON DAO và Huobi sẽ nỗ lực mua lại TRX, BTT, JST, SUN, HT theo tỷ lệ 1:1 trên nền tảng FTX. Đây là các token thuộc hệ sinh thái TRON và hành động của Huobi mang mục đích bảo vệ người dùng cũng như ngành công nghiệp crypto.

Đọc thêm: Thực hư sự cố USDT mất peg?

RELEVANT SERIES