thumbnail

Ngày 21/6, theo thông tin từ Coindesk, Binance.US - chi nhánh trực thuộc của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang tìm cách huy động thêm 50 triệu USD với mức định giá 4,5 tỷ USD.

Theo đó, vòng gọi vốn sắp tới không phải Series A mà là sự tiếp nối của Seed Round. Công ty có kế hoạch nhắm mục tiêu đến các đối tác chiến lược.

Binance.US - chi nhánh tại Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Vào tháng 4/2022, Binance.US đã kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên của mình với mức định giá là 4.5 tỷ USD. Vòng hạt giống 200 triệu USD thành công với sự tham gia của các quỹ như RRE Ventures, Foundation Capital, Original Capital, VanEck, Circle Ventures, Gaingels và Gold House. 

Ở thời điểm đó, người phát ngôn của Binance.US nói rằng công ty có kế hoạch huy động thêm quỹ trong những tháng tới và hy vọng sẽ ra mắt công chúng trong vòng 2-3 năm tới.

Trước đó, ngày 16/6, Brian Shroder - CEO của Binance.US đã chia sẻ rằng đợt gây quỹ sắp được công bố sẽ giúp công ty “bước vào mùa đông tiền điện tử với vị thế vững chắc”.

“Các nhà đầu tư không sợ khi rót vốn thêm vào Binance.US."

Kể từ tháng 4, thị trường tiền điện tử đã bước vào giai đoạn suy thoái. Điều này được thúc đẩy bởi vụ sập Terra, khủng hoảng thanh khoản và các sự kiện kinh tế vĩ mô. Ngoài ra, 2 sự kiện nổi tiếng trong tháng 6 bao gồm công ty cho vay tiền điện tử Celsius ngừng rút tiền của khách hàng và quỹ đầu tư Three Arrows Capital đối mặt với tin đồn vỡ nợ cũng góp phần làm cho thị trường trở nên tồi tệ hơn.

Những thách thức lớn mà Binance đang phải đối mặt có thể liên quan đến các quy định nhiều hơn là về tài chính. 

Ngày 6/6, SEC đang nhắm vào Binance và BNB. Theo đó, SEC đã đưa ra cuộc thăm dò về đồng coin BNB. Cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đang xem xét thời điểm năm 2017, kiểm tra xem liệu việc bán BNB trong đợt ICO có phải dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký hay không.

0
0
icon0
iconicon