thumbnail

Đại diện Voyager Digital xác nhận Binance.US đã mua lại tài sản của công ty với giá 1 tỷ USD.

Trước đó, CoinDesk tiết lộ Binance từng bỏ ra 50 triệu USD để đấu giá nền tảng cho vay Voyager Digital. Tuy nhiên, FTX thời điểm đó đã thắng thầu Voyager với giá 1.4 tỷ USD. 

Sam Bankman-Fried, nhà sáng lập FTX tuyên bố sẽ hoàn lại tiền cho người dùng Voyager nếu họ mở tài khoản FTX. Theo luật sư phía Voyager, người dùng có thể lấy lại 72% tiền gửi trên Voyager sau khi FTX thâu tóm thành công nền tảng. Ngược lại, họ chỉ có thể nhận stablecoin hoặc tiền mặt thông qua Voyager.

Những lời hứa hẹn của “vị anh hùng” Bankman-Fried đã làm dấy lên hy vọng trong lòng người dùng. Tuy nhiên, khi họ chưa kịp lấy lại tiền, thảm họa FTX ập đến và hàng loạt bí mật của Bankman-Fried bị phơi bày. 

Voyager tiếp tục tổ chức cuộc đấu giá khác. Ngày 17/11, khi FTX sụp đổ, Binance.US cho hay sẽ một lần nữa tham gia đấu giá mua lại tài sản của Voyager. Đến ngày 19/12, tài sản của Voyager được mua lại với giá 1.002 tỷ USD. Binance.US cũng sẽ trả thêm 20 triệu USD thuế giá trị gia tăng.

Binance.US tuyên bố mục tiêu của sàn đơn giản là trả lại tiền cho người dùng trong thời gian sớm nhất có thể. Sau khi hoàn tất thỏa thuận, người dùng có thể truy cập tài sản mã hóa của họ trên nền tảng Binance.US. Trong tương lai, họ sẽ tiếp tục nhận được các khoản giải ngân từ tài sản của Voyager tại đây.

coin98
Binance mua lại tài sản Voyager sau loạt FUD. Nguồn: The Guardian.

“Chúng tôi hy vọng lựa chọn của chúng tôi sẽ chấm dứt quy trình phá sản mệt mỏi mà khách hàng bị kéo vào dù không phải lỗi của họ”, Binance US cho biết.

Thông báo được đưa ra giữa lúc Binance vướng hàng loạt tin xấu trong tuần qua. Như MarginATM đưa tin (tại đây), báo cáo quỹ dự trữ của sàn bị một số chuyên gia kiểm toán cho là không hợp lệ và tài sản của Binance chỉ được thế chấp 97%. Dù Binance kiên quyết bác bỏ, những nghi ngại về năng lực tài chính của sàn vẫn chưa hoàn toàn được xóa bỏ.

Đọc thêm: Nhìn lại một tuần sóng gió của Binance.

0
0
icon0
iconicon