Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Binance chính thức hỗ trợ nạp rút USDT qua mạng TON

Liệu sự kiện này có phải là bàn đạp khiến cho Binance niêm yết TON trong thời gian tới?
Avatar
Hunt
Published Jun 21 2024
Updated Jun 21 2024
3 min read
binance hỗ trợ nạp rút usdt qua ton

Binance đã chính thức ghi tên TON vào mạng lưới nạp rút USDT của mình, hiện tại Binance hỗ trợ tới 17 blockchain để nhận nạp và rút.

Theo dữ liệu bằng chứng lưu trữ (PoR - Proof of Reserves) của Binance, USDT là stablecoin có nguồn cung lớn nhất trên sàn, với hơn 22 tỷ USD thuộc về người dùng và 25 tỷ USD do Binance nắm giữ. USDT chiếm tới 90% tổng cung của stablecoin trên Binance, trong khi các stablecoin khác như FUSD có 2 tỷ token và USDC có 1 tỷ token.

bằng chứng lưu trữ của binance
PoR - bằng chứng lưu trữ của Binance

Hiện lượng USDT lưu thông trên blockchain TON đã đạt 580 triệu USD chỉ sau 2 tháng tích hợp thành công. 

Có vẻ như việc Binance hỗ trợ nạp rút USDT qua TON cũng đến từ việc dữ liệu on-chain của blockchain này phát triển rất mạnh trong thời gian gần đây. DAU (Daily active users - lượng người dùng hằng ngày) của TON hiện đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng layer 1.

các địa chỉ ví hoạt động hằng ngày trên ethereum và ton
Các địa chỉ ví hoạt động hằng ngày trên Ethereum và TON. Nguồn Artermis

Sau sự thành công của Notcoin khi được list Binance, trend click-to-earn đã bùng nổ. Với việc có khả năng tiếp cận tới lượng người chơi khổng lồ và cách chơi đơn giản, người dùng còn có thể ăn airdrop những dự án này.

Các dự án như Hamster Kombat, Tapswap, Pixelverse và CatizenAI đã phá triển và thu hút tới vài trăm triệu người chơi. Kéo theo nhu cầu gửi tiền vào các dự án để mua vật phẩm tăng phi mã. 

người dùng của hamster kombat
Chỉ trong đầu tháng 06/2024, lượng người chơi Hamster Kombat đã vượt qua con số 148 triệu

Ngoài ra, TON được hỗ trợ bởi Telegram với hơn 900 triệu người dùng. Gần đây, Telegram đã giới thiệu tính năng thanh toán Telegram Stars, giúp việc mua bán hàng hóa và dịch vụ kỹ thuật số trong các mini app của Telegram trở nên thuận tiện hơn. Các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể đổi Stars mà họ kiếm được thành TON.

advertising
telegram stars
Tính năng Telegram Stars

Lượng người dùng sử dụng sàn CEX Binance để mua crypto và chuyển xuống các dự án này rất lớn, và Binance đã nắm bắt cơ hội này để không bị các đối thủ như Bybit hay OKX chiếm mất lượng người dùng này.

Mạng Ton (TON) trong năm 2024 liên tục xô đổ các kỷ lục, đạt mốc ATH 8 USD với gần 20 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường. Hiện TON đang là dự án layer 1 lớn thứ 5 toàn thị trường.

chỉ số on chain của ton
Chỉ số on-chain của TON

Với hơn 36 triệu tài khoản và 4.4 triệu giao dịch mỗi ngày, TON trở thành một nền tảng có lượng người dùng hấp dẫn mà Binance không thể bỏ qua.

TVL trên TON cũng ghi nhận mức cao nhất mới (ATH), đạt 620 triệu USD, tăng từ 30 triệu USD vào đầu tháng 03/2024.

tvl của ton
TVL của TON ở thời điểm hiện tại. Nguồn: DefiLlama

Có lẽ do TON vẫn đang chuẩn bị cho các điều kiện về khối lượng giao dịch và thanh khoản để được niêm yết trên Binance Spot.

Binance đã bắt đầu xem TON như là một blockchain có tiềm năng bắt đầu bằng việc mở nạp rút, liệu bao giờ TON sẽ lên Binance?

Đọc thêm: Doanh thu phí giao dịch Arbitrum tăng 165 lần do airdrop của LayerZero

RELEVANT SERIES