Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin tăng mạnh lên 35,000 - Thị trường tháng 10 hưng phấn

Bitcoin sáng nay đã có cú flash pump khá mạnh lên sát vùng 35k USD nhờ tín hiệu tốt từ BlackRock. Thị trường tháng 10 tiếp tục xanh tuơng tự những năm trước đó.
Amber avatar
quynhnguyen
3 min read
Published Oct 24 2023
Updated Nov 08 2023
Amber media

Bitcoin sáng nay đã có cú flash pump khá mạnh lên sát vùng 35,000 USD theo mức giá Spot sàn Binance, lý do cho việc tăng giá này là từ việc nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg cho biết mã IBTC tức Bitcoin Spot ETF của BlackRock đã được niêm yết trên DTTC (Depository Trust & Clearing Corporation) và có thể được niêm yết lên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq. Từ đó cho thấy tín hiệu sự chấp thuận của SEC sắp xảy ra trong tương lai.

btc khung ngày vượt 35k
Giá BTC khung ngày vượt 34,000 USD.

SEC có thời hạn đến ngày 10 tháng 1 năm 2024 để đưa ra quyết định cuối cùng về việc phê duyệt hay từ chối ETF.

Đó là về yếu tố tin tức, còn về Futures thì 1 lượng lớn lệnh Short trị giá hơn 260M USD đã bị thanh lý khi giá tăng, từ đó khiến giá tăng mạnh hơn trong 24h qua.

thanh lý 24h qua
Thống kê thanh lý 24h qua.

Theo các bài viết trước đây team đã phân tích thì tháng 10 năm nay khả năng cao giá sẽ tăng vì tháng 10 các năm có 8 trên 10 tháng là giá tăng, điều này đã lặp lại 1 lần nữa.

 khung tuần btc tăng vượt kháng cự
Giá BTC khung tuần tăng vượt kháng cự.

Về yếu tố phân tích kỹ thuật thì nhịp sóng tăng này đã được kênh đoán ở các bài viết trước khi chúng ta có liên tiếp 3 setup nhấn chìm tăng giá ở khung Tuần, từ đó mở ra kịch bản giá có khả năng phá giai đoạn đi ngang trên khung Tuần và hướng đến mốc 40,000 USD.

advertising

Ở khung Ngày thị trường đã bắt đầu FOMO và tâm lý tham lam, chỉ số tâm lý đã tăng lên mức 66, RSI khung Ngày cũng liên tục quá Mua cho thấy nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu sợ bỏ lỡ cơ hội. Khung Ngày giá BTC đang muốn phá khu vực kháng cự 32,000 USD, nếu đóng liên tục 2 phiên nến Ngày trên khu vực này chúng ta sẽ tiếp tục hướng đến vùng 40,000 USD trong thời gian tới.

thị phần btc tiếp tục tăng
Thị phần BTC được giữ vững.

Biểu đồ thị phần BTC cũng tương tự, trong ngắn hạn xu hướng Tăng của thị phần vẫn được giữ vững, vì vậy giai đoạn này BTC đang khá khỏe so với 1 số Altcoin. Có thể thời gian tới BTC đi ngang, dom BTC giảm thì Altcoin sẽ được nhịp sóng tăng. Tuy nhiên giai đoạn hiện tại chỉ nên tập trung BTC và Top coin.

tổng vốn hoá thị trường
Tổng vốn hoá thị trường.

Ở biểu đồ vốn hóa thị trường khung Tuần cần phá được khu vực 1.246B USD để tiếp diễn xu hướng Tăng và phá khỏi mô hình tích lũy, từ đó xu hướng Tăng sẽ được diễn ra trong thời gian tới.

Tóm lại không nên mở vị thế Short trong giai đoạn này, nhận định của kênh vẫn không thay đổi, chỉ chờ chỉnh để mở Long thuận xu hướng thị trường.

**Không phải là lời khuyên tài chính.