Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Liệu BTC có thoát được giai đoạn đi ngang nửa năm?

Nhìn chung BTC khung Tuần vẫn chỉ đang đi ngang trong range 25,000 USD - 31,000 USD. Nên giá BTC cần vượt lên trên khu vực kháng cự để xác nhận sóng tăng.
Amber avatar
uyntran.web3
2 min read
Published Oct 23 2023
Updated Nov 07 2023
Amber media

Bitcoin đã đóng phiên nến Tuần là cụm nến nhấn chìm tăng giá, vậy là chúng ta đã có 3 setup tăng giá liên tục trên khung Tuần, lực tăng đang chiếm ưu thế hơn trong giai đoạn này, tuy nhiên nhìn chung BTC khung Tuần vẫn chỉ đang đi ngang được nửa năm nay trong range 25,000 USD - 31,000 USD. Nên cần giá BTC vượt lên trên khu vực kháng cự 32,000 USD để xác nhận sóng tăng của BTC được tiếp diễn.

bitcoin khung tuần có 3 setup tăng giá liên tục
Bitcoin khung tuần có 3 setup tăng giá liên tục. Nguồn: TradingView.

Ở khung Ngày giá BTC đã tạo cấu trúc xu hướng Tăng như bài viết nhận định trước, tuy nhiên chúng ta cũng cần cẩn thận vì BTC đang tiếp cận vùng kháng cự trên khung Tuần, ở khung Ngày thì RSI đã tăng lên khu vực quá mua, tức BTC đang bị mua quá mức trong giai đoạn thanh khoản thị trường đang không cao.

bitcoin khung ngày tiếp cận kháng cự trên
Gía Bitcoin khung ngày tiếp cận kháng cự trên. Nguồn: TradingView.

Tương tự trong ngắn hạn khung H4 BTC vẫn đang tăng tốt nhưng RSI cũng quá mua nên đoạn này giá mua vào sẽ không còn tốt như 1 tuần trước. Tuy nhiên cũng không nên mở vị thế Short cản xu hướng trong lúc này.

rsi khung 4h bitcoin đã quá mua
Bitcoin khung 4h  tăng nhưng RSI quá mua. Nguồn: TradingView.

Đối với Altcoin thì biểu đồ vốn hóa Total2 khung Tuần có 2 setup nhấn chìm tăng giá tại biên dưới của khu vực đi ngang 490 tỷ USD, tuy nhiên Total2 vẫn chưa thoát khỏi xu hướng đi ngang, chúng ta chỉ thấy Altcoin tăng mạnh khi Total2 phá lên vùng 620 tỷ USD để xác nhận.

vốn hoá altcoin có setup nhấn chìm tăng giá
Vốn hoá altcoin có setup nhấn chìm tăng giá. Nguồn: TradingView.
advertising

Thị phần BTC lúc này trong ngắn hạn đã chỉnh về vùng Demand khung H4, nếu thủng luôn vùng này thì Altcoin sẽ có lợi, thị phần BTC được nhường lại cho Altcoin cũng đồng nghĩa dòng tiền chảy sang Altcoin.

thị phần btc đã điều chỉnh
Thị phần BTC. Nguồn: TradingView.

BTC cũng xuất hiện 1 Gap gần nhất tại 29,760 USD nên đây cũng có thể là vùng giá mà BTC sẽ điều chỉnh trong những ngày tới.

bitcoin có gap cme
Bitcoin có GAP CME. Nguồn: TradingView.

Tóm lại kế hoạch là chỉ chờ Long BTC hoặc Altcoin khi BTC fill Gap, không mở vị thế Short lúc này.

**Không phải là lời khuyên đầu tư.