thumbnail

Vào 19h30 ngày 12/10, Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất PPI tháng 9 tiếp tục tăng 0.4%. Điều này góp phần củng cố chính sách thắt chặt tiền tệ từ Fed.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) phản ánh những thay đổi bình quân trong giá hàng hoá và dịch vụ của người sản xuất ở tất cả khâu của quá trình chế biến.

Khi những nhà sản xuất trả tiền nhiều hơn cho hàng hóa và dịch vụ thì nhiều khả năng họ sẽ tăng chi phí cao hơn tới người tiêu dùng. Vì vậy PPI được cho là một chỉ báo hàng đầu của lạm phát tiêu dùng.

Vào 19:30 hôm nay (12/10), Cục thống kê lao động Mỹ công bố chỉ số giá sản xuất PPI trong tháng 9 tăng 0.4%, cao hơn dự đoán là 0.2%. Điều này cho thấy lạm phát tại Mỹ vẫn tiếp tục tăng và đặt nhiều áp lực hơn cho Fed thực hiện các chính sách thắt chặt tiền tệ vào đợt tăng lãi suất tiếp theo.

PPI cao hơn dự đoán được cho là tín hiệu tích cực cho tiền tệ. Ở thời điểm PPI được công bố, sức mạnh đồng USD đã tăng 0.12% lên mức 113.3. Sau đó, chỉ số này đã giảm trở lại.

Đọc thêm:  Bitcoin “quay xe” rớt về 20,000 USD, thị trường tiếp tục nhuộm đỏ

Trên các khung thời gian, DXY đang di chuyển ở xu hướng tăng. Việc DXY không biến động mạnh khi PPI được công bố có thể là do trước đó, sức mạnh đồng USD đã tăng gần 1% trong ngày và việc PPI tăng không nằm ngoài dự đoán của các nhà phân tích.

“Giá cả vẫn tăng nên không có gì ngạc nhiên khi thấy hàng hóa và dịch vụ của nhà sản xuất tăng”, Mike Loewengart, trưởng bộ phận xây dựng danh mục đầu tư tại Văn phòng Đầu tư Toàn cầu Morgan Stanley cho biết.

Thông tin chỉ số PPI tăng được xem là tiêu cực đối với thị trường chứng khoán và crypto. Tuy nhiên, thị trường crypto tối ngày 12/10 dường như bị ảnh hưởng đối với thông tin này.

Bitcoin (BTC) đã biến động hơn 1% tại thời điểm PPI được công bố. Theo TradingView, BTC giảm từ 19,100 USD xuống dưới 18,900 USD. Sau đó, Bitcoin tăng nhẹ lên mức 19,109 USD.

Trên khung H1, Bitcoin tiếp tục di chuyển ở xu hướng giảm giá. Trong 30 ngày qua, dường như các tin tức vĩ mô chưa thể khiến Bitcoin phản ứng mạnh mẽ.

Trong khi đó, nhiều người cho rằng thị trường crypto đang chìm trong khoảng lặng trước thềm Mỹ công bố thông tin về tỷ lệ lạm phát trong tháng 9 vào 19h30 ngày mai (13/10). Nếu CPI tiếp tục tăng trên mức dự đoán thì thị trường crypto sẽ có xu hướng giảm mạnh.

Xem thêm: Tình hình Bitcoin: Khoảng lặng trước cơn bão lớn?

0
0
icon0
iconicon