Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Bitcoin có dấu hiệu 'Nhảy Múa' tiếp diễn xu hướng Tăng

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Crypto (Total1) ở khung Ngày tiếp tục xuất hiện thêm 1 tín hiệu tốt dành cho phe Mua, đây là setup nhấn chìm tăng giá thứ 2 (mũi tên xanh) tại khu vực vùng hỗ trợ quan trọng 1,480 - 1,600B USD.
Amber avatar
Hunt
3 min read
Published Jan 30 2024
Updated Mar 26 2024
Amber media

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Crypto (Total1) ở khung Ngày tiếp tục xuất hiện thêm 1 tín hiệu tốt dành cho phe Mua, đây là setup nhấn chìm tăng giá thứ 2 (mũi tên xanh) tại khu vực vùng hỗ trợ quan trọng 1,480 - 1,600B USD.

tổng vốn hoá thị trường crypto khung ngày
Tổng vốn hoá thị trường crypto, khung ngày. Nguồn: Tradingview.

Với 2 setup tăng giá khá đẹp tại đây, chúng ta có thể kỳ vọng Total1 sẽ sớm chạm vùng 1,900 - 2,000B USD trong thời gian khoảng quý 1 đến đầu quý 2 năm nay.

Trong ngắn hạn khung H4 của BTC cũng ủng hộ cho nhịp tăng giá lần này, xu hướng Tăng giá đã được thiết lập, cấu trúc đỉnh đáy cao dần đã được thiết lập. Tuy nhiên lúc này các vị thế Long chúng ta nên chờ giá điều chỉnh thì mới cân nhắc mở vị thế, vì hiện tại RSI đã báo hiệu khung H4 vào trạng thái quá Mua (RSI >70).

chart btcusdt trên sàn binance khung 4h
Chart BTC/USDT trên sàn Binance, khung 4h. Nguồn: Tradingview.

Xu hướng ngắn hạn được củng cố khi giá đã nằm trên đường EMA200 cho thấy phe Mua chiếm ưu thế hoàn toàn.

Với nhịp tăng lần này, ngắn hạn Bitcoin đang có ưu thế hơn so với các Altcoin khi khung H4 thị phần BTC vẫn trong xu hướng Tăng cho thấy dòng tiền đang tập trung và nằm ở BTC là chính, Altcoin chỉ đang tăng theo BTC.

chart btcdom khung 4h
Chart BTCDOM khung 4h. Nguồn: Tradingview.

Tuy nhiên sau khi thị phần BTC tăng như vậy thì cũng sẽ có lúc điều chỉnh hoặc quay lại xu hướng Giảm, lúc đó các Altcoin sẽ được hưởng lợi. Đó cũng chính là lúc ETH sẽ tăng mạnh để lead thị trường Altcoin.

chart ethperp khung 1d trên bybit
Chart ETHPERP khung 1D trên ByBit. Nguồn:Tradingview.
advertising

ETH biểu đồ Ngày cũng có 2 setup tăng giá liên tục (mũi tên xanh) tại khu vực hỗ trợ mạnh 2,200 USD. Với setup này chúng ta có thể kỳ vọng ETH sẽ sớm retest kháng cự 2,700 và có thể tăng lên khu vực 3,000 USD trong quý 1 - quý 2 năm nay.

Ngắn hạn, các Trader có thể cân nhắc mở vị thế Long khi giá ETH retest khu vực 2,240 - 2,270 USD, đây là khu vực quan trọng ở khung H4, nếu có setup tăng giá thì cân nhắc mạo hiểm 1 lệnh Long với Stoploss khi thủng vùng giá 2,235 USD.

chart ethperp trên okx khung 4h
Chart ETHPERP trên OKX, khung 4h. Nguồn: Tradingview.

Trong tuần này, rạng sáng ngày 1/2 sẽ có tin tức về quyết định lãi suất của FOMC, khi hiện tại lạm phát đã giảm dần phù hợp với kỳ vọng của FED, vì vậy phần đông đang cho rằng FED sẽ tiếp tục giữ nguyên mức lãi suất (chiếm hơn 97%) so với việc giảm 0.25% (chỉ chiếm 2%).

biểu đồ kỳ vọng lãi suất vào kỳ họp fomc tới
Biểu đồ kỳ vọng lãi suất vào kỳ họp FOMC tới.

Đây là thông tin tốt dành cho thị trường mang tính rủi ro như Crypto hay chứng khoán Mỹ, vì vậy có thể kỳ vọng nhịp sóng tăng giá vẫn diễn ra trong tháng 2 năm nay.

Tóm lại, trung và dài hạn vẫn nên nắm giữ các vị thế Spot cho sóng uptrend 2024 - 2025.

Ngắn hạn có thể canh Long ETH và BTC, đối với ETH là vùng 2,250 - 2,270 USD, đối với BTC là vùng 41,800 - 42,300 USD. Khi giá về những vùng này và có setup tăng giá thì chúng ta có thể mở lệnh Long thuận xu hướng.

**Không phải là lời khuyên tài chính.