BITCOIN Có Giảm Mạnh Vào Tháng 3 Hay Không?

BTC đang chứng tỏ đà tăng trưởng mạnh mẽ

Với việc giá Bitcoin vượt qua ATH trước đó để phá vỡ mức giá 50.000 đô la trên biểu đồ giá cách đây vài giờ, người ta có thể kết luận rằng đợt tăng giá hiện chính thức là dài nhất trong lịch sử của Bitcoin.

Tuy nhiên, với tháng thứ ba của năm 2021 sắp tới, một vài điều cần được chúng ta làm rõ. Dựa trên dữ liệu lợi nhuận hàng tháng của Bitcoin, tháng 3 theo truyền thống có xu hướng là tháng giảm mạnh đối với giá Bitcoin. Nguyên nhân? Rất có thể vì nó liên quan đến thuế vì thời điểm này là thời điểm kết thúc của một năm tài chính.

Tại sao giá Bitcoin không giảm vào tháng 3 năm 2021

Những điều củng cố cho đà tăng trưởng trong tháng 3 của BITCOIN

Tuy nhiên, mô hình theo mùa tăng trưởng đang diễn ra có vẻ như nó sẽ từ chối đợt giảm sâu vào tháng 3 năm 2021. Trên thực tế, có sự hỗ trợ đầy tích cực từ các tổ chức như MicroStrategy, với tin tức đề xuất riêng tư cho một đợt mua bán riêng lẻ trị giá 600 triệu đô la chứng khoán nợ chuyển đổi “để sử dụng số tiền ròng thu được từ việc đó nhầm bổ sung thêm Bitcoin. ”

Điều này đòi hỏi những gì? Sự tăng trưởng là một vấn đề lớn, một vấn đề chắc chắn nghiêm trọng đối với MicroStrategy vì công ty chỉ có 60,76 triệu đô la tiền mặt trên bảng cân đối kế toán hàng quý từ tháng 12 năm 2020.

Cho đến ba tuần trước, MicroStrategy đã có 650 triệu đô la Bitcoin. Sau đó, nó đã thêm 10 triệu đô la nữa vào giao dịch và với động thái gần đây, MicroStrategy dự định mua thêm 690 triệu đô la Bitcoin sau khi huy động tiền thu được từ việc bán các khoản nợ chuyển đổi.

Điều này đưa chúng ta đến lập luận rằng khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin của Tesla chỉ là một động thái đơn thuần, đặc biệt là khi công ty có tổng tài sản hiện tại là 26,7 tỷ USD. Điều đó đang được nói, với các tổ chức ngân hàng và tổ chức xử lý thanh toán trong việc mua Bitcoin, có sự hỗ trợ từ những người chơi chính như Mastercard, Visa, JP Morgan, Black Rock, TESLA, GrayScale và MicroStrategy.

Mối tương quan của tài sản với chứng khoán và vàng đang suy giảm nhanh chóng do giá tăng và điều này có thể tiếp tục trong chu kỳ thị trường hiện tại khi sự tích lũy của cá voi và các tổ chức làm tăng lượng cầu và lượng cung ngày càng khan hiếm..

Tại thời điểm viết bài, mối tương quan với Vàng là 0,019 và với S&P là 0,21. Mối tương quan này dự kiến ​​sẽ tiếp tục giảm và có thể chuyển sang tiêu cực vì giá Bitcoin đã dao động và vượt qua 50.000 đô la. Dự kiến ​​sẽ có sự tăng giá vượt mức 50.000 đô la khi các tổ chức tiếp tục xếp hàng, với lượng BTC dự trữ trên các sàn giao dịch cũng giảm.

Tại sao giá Bitcoin không giảm vào tháng 3 năm 2021

Nguồn: Coinmetrics

Lập luận chính ở đây là dự trữ trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể vào năm 2021, không giống như các năm trước khi các sàn giao dịch tràn ngập Bitcoin để bán vào tháng 3 vì lý do thuế. Năm 2021 có thể là năm mà Bitcoin vượt qua mức sụt giảm của tháng 3 và tiếp tục khám phá mức giá vượt 50.000 đô la.

Nhận định

Nhu cầu thu mua BTC lớn từ các tổ chức uy tín đã cho thấy mức cầu vượt lượng cung, sự thu mua lớn vượt hơn số lượng BTC được đào ra sẽ củng cố thêm việc giá BTC sẽ tăng trưởng. Chúng ta hãy hình dung như thế này, ở mức như cầu đang cao như hiện tại thì khi giá BTC giảm sẽ có hàng loạt lệnh thu mua phía dưới chờ đón để gôm BTC vào. Điều này sẽ giúp cho giá BTC được giữ vững ở vùng hỗ trợ.

Măc khác, chúng ta phải đặt vấn đề là các tổ chức lớn có để cho giá BTC giảm mạnh hay không? Nếu có thì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận của họ, điều họ cần làm là sẽ giữ cho mức giá BTC trên vùng ổn định để không ảnh hưởng đến lợi nhuận mà họ có được. 

Tháng 3 được xem là “tháng cô hồn” của thị trường tiền điện tử, tuy nhiên, tình hình ở năm 2021 đã khác rất nhiều so với các năm trước, đây có thể sẽ là lý do hợp lý cho việc giá BTC sẽ khó mà có một đợt giảm sâu trong tháng 3.

Click để tặng điểm cho bài!
[Total: 8 ]

Write A Comment