Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Mặc Bitcoin đạt ATH, Tesla vẫn tổn thất 51 triệu đô la?

Theo báo cáo tài chính quý 3 của hãng xe Tesla, công ty này đã đạt được doanh thu "khủng" nhưng vẫn tổn thất 51 triệu đô la từ lượng Bitcoin đang nắm giữ.
Avatar
Khải Hoàn
Published Oct 20 2021
Updated Oct 10 2022
3 min read
thumbnail

Tesla vẫn báo cáo tổn thất dù Bitcoin đang tăng mạnh

Theo báo cáo mới đây nhất từ nhà sản xuất ô tô điện của tỷ phú Elon Musk liên quan đến doanh thu trong quý 3, công ty này sẽ không mua hoặc bán Bitcoin mặc cho tình hình tăng trưởng mạnh của tiền điện tử này. 

Tesla đã báo cáo rằng họ tổn thất 51 triệu USD trong quý 3 trên lượng Bitcoin nắm giữ của mình. Theo báo cáo thu nhập quý 3 của Tesla, công ty hiện sở hữu 1.26 tỷ đô Bitcoin. Theo quy tắc kế toán đối với tài sản mã hóa, nếu giá tài sản giảm trong quý, công ty phải đưa ra báo cáo cho các khoản giảm giá, nhưng nếu giá tăng thì không được liệt kê là lãi trên bảng cân đối kế toán. 

Văn bản tóm tắt báo cáo tài chính của Tesla trong quý 3 - Nguồn: Tesla.

Vào tháng 2 năm nay, công ty đã thông báo mua Bitcoin với con số “khổng lồ” là 1.5 tỷ đô la, đồng thời bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC. Thế nhưng điều này sau đó đã bị tạm dừng vào tháng 5 do những lo ngại liên quan đến yếu tố môi trường.

Được biết, trong quý 1 công ty đã bán 10% BTC khoản đầu tư của mình. Điều này không khiến vị thế của Tesla giảm đi trong quý 2 nhưng buộc công ty vẫn phải báo cáo lỗ 23 triệu đô la do giá Bitcoin giảm. Cũng trong quý đó, Tesla thông báo công ty sẽ không mua hoặc bán bất kỳ Bitcoin nào.

Elon Musk dự đoán Bitcoin sẽ đạt ATH $69,000?

Tình hình thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng trong những ngày qua rất khả quan, Tesla cũng đã thu được lợi nhuận khá từ điều này. 

Cụ thể, với việc Bitcoin tăng trưởng cực mạnh trong tháng 10, Tesla đã kiếm được khoảng 1 tỷ đô la lợi nhuận với số Bitcoin đang nắm giữ. Trong đó, thu nhập quý 3 đạt 13.75 tỷ đô la, đồng thời lợi nhuận trên cổ phiếu Tesla đạt 1.86 tỷ đô la. Đáng chú ý, lợi nhuận ròng quý của Tesla đạt 1.62 tỷ đô la, so với cùng kỳ năm ngoái thì con số này chỉ đạt 331 triệu đô la mà thôi.

Doanh thu hãng xe Tesla của Elon Musk tăng đáng kể trong quý 3.

Mặc dù Tesla đang có được khoản lợi nhuận đáng kể nhưng công ty này cũng cho biết sẽ không mua hoặc bán Bitcoin trong quý 3. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng vì nhiều người cho rằng có lẽ Elon Musk đã đặt niềm tin vào BTC rất lớn. Cũng trong hôm nay, Elon Musk đã đăng tải tweet một bức ảnh đầy ẩn ý về dự đoán BitcoinEthereum

Bức ảnh này khiến cho mọi người “dậy sóng” vì nghi ngờ liệu đây có phải là dự đoán mức ATH của hai đồng tiền điện tử nổi tiếng? Anh em có nghĩ đây là một tín hiệu tốt cho sự tăng trưởng sắp tới của BTCETH không?

Đọc thêm: Bitcoin chính thức đạt ATH mới, liệu đã có làn sóng FOMO?

RELEVANT SERIES