Bitcoin/Euro đạt mức ATH mới nhờ tin tức ETF

Trong tối nay ngày 20 tháng 10, Bitcoin đã không phụ lòng mong mỏi của cộng đồng khi cuối cùng đồng tiền vua đã thiết lập cột mốc ATH mới với mức giá $66,100. Vẫn còn rất nhiều kỳ vọng ở các mức giá cao hơn nữa sẽ đạt được trong những thời gian tới, những điều này sẽ xen kẽ bởi các đợt điều chỉnh ngắn để thiết lập các mức hỗ trợ.

Cột mốc ATH mới của Bitcoin đã được thiết lập

Các ước tính cao nhất cho ngắn hạn hiện đang tập trung vào khoảng $300,000 cho mỗi BTC. Nhiều dữ liệu khác nhau ủng hộ ý tưởng rằng Bitcoin sẽ tỏa sáng trước các altcoin với sự thống trị vốn hóa thị trường của mình ở mức cao nhất kể từ tháng 5 - 47.4%. “Ông trùm Bitcoin" Michael Saylor đã ngay lập tức lên tiếng trên mạng xã hội rằng:

“Xung quanh đang vang vọng với tiếng khóc của những người đã bán Bitcoin của họ trước đây."

Bên cạnh đó, ở một số cặp tiền tệ khác như đồng yên Nhật, USD Úc và Euro, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Tư.

Các cặp giao dịch khác của Bitcoin cũng liên tục thiết lập ATH mới

Nhận xét về tình hình hiện tại, trader nổi tiếng Crypto Ed lên tiếng cho rằng đã đến lúc đánh giá lại các mục tiêu ngắn hạn có thể xảy ra. Anh chia sẻ:

“Nhìn chung ở mức 40,000, tôi đã đề cập đến mục tiêu đầu tiên là $73,000 nhưng giờ đây tôi nghĩ BTC sẽ có thể tăng cao hơn và tiếp tục mở rộng các con sóng đó. Tôi nghĩ rằng thậm chí chúng ta vẫn có cơ hội tốt dù trước đây ở dưới mức $60,000 trong một thời gian dài.”

Sự tăng giá sau của Bitcoin được hỗ trợ bởi một ngày thành công của quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) đầu tiên ở Hoa Kỳ với khối lượng 1 tỷ USD và tài sản được quản lý 550 triệu USD chỉ sau một phiên giao dịch duy nhất.

Tương ứng với đó, hợp đồng tương lai Bitcoin lãi mở (Open Interest) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 817.6 triệu USD, dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode xác nhận.

Tín hiệu FOMO ở đâu?

Khi Bitcoin gần đạt mức giá cao nhất mọi thời đại, các cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử như Square và Coinbase cũng đang được kéo lên. Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase (COIN) và công ty thanh toán Square (SQ) đều đã được hưởng mức tăng trưởng khổng lồ trong tuần trước.

Cổ phiếu Coinbase đã tăng từ giá cổ phiếu 248 USD lên mức giá hiện tại là 305 USD, tăng 22% so với tuần trước. Cổ phiếu Square cũng đã tăng 5% từ giá cổ phiếu là 241 USD lên giá hôm nay là 254 USD. Nhưng đó không phải là tất cả, theo tính toán có tổng cộng 24 cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử đã tăng 91% chỉ trong năm nay.

Nhiều loại cổ phiếu cũng đã được thúc đẩy tăng mạnh nhờ Bitcoin

Tuy nhiên, không khí trên thị trường hiện tại cho thấy không nhiều sự quan tâm dành cho Bitcoin, đó là một dấu hiệu bất thường. Ngoài sự phấn khích của các tổ chức, dữ liệu cho thấy hầu như sự nhiệt tình của mọi người dành cho BTC có phần giảm sút thông qua đánh giá việc tìm kiếm từ khóa Bitcoin trên Google so với đầu năm nay.

Sự quan tâm dành cho Bitcoin có phần giảm sút

Điểm số được chuẩn hóa từ Google Trends cho thấy sự quan tâm với "Bitcoin" chỉ đạt mức 36 trong tuần này, nó hoàn toàn không thể sánh bằng với mức 100 điểm vào giữa tháng 5 cho thấy làn sóng FOMO vẫn chưa thực sự rõ rệt.

Đọc thêm: Multicoin Capital huy động 250 triệu đô la cho quỹ tiền điện tử thứ ba

Hãy theo dõi chuyên mục Tin tức Bitcoin của MarginATM để cập nhật các tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

#Bitcoin #BTC