Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Tìm kiếm “Bitcoin dead” trên Google tăng cao kỷ lục

Các tìm kiếm trên Google cho từ khoá “Bitcoin dead” tăng đột biến trước bối cảnh thị trường sụt giảm mạnh. Điều này cho thấy sự lo lắng tột độ của nhà đầu tư cũng khi Bitcoin liên tục “tìm đáy”.
Avatar
kaylin
Published Jun 21 2022
Updated Nov 13 2023
3 min read
thumbnail

Ngày 18/6, các tìm kiếm trên Google cho từ khoá “Bitcoin dead” đã tăng đột biến và có khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại. Google Trends là một công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép người dùng xem tần suất các từ khóa, chủ đề và cụm từ cụ thể đã được truy vấn trong một khoảng thời gian cụ thể.

Từ ngày 12-18 tháng 6, từ khoá “Bitcoin dead” đã đạt được điểm số 100. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 12/2017.

tìm kiếm toàn cầu về bitcoin dead
Các tìm kiếm toàn cầu về “Bitcoin dead” tăng vọt. Nguồn: Google Trend.

Kết quả tìm kiếm của Google phản ánh sự lo lắng tột độ của nhà đầu tư đối với thị trường tiền điện tử. Đã 7 tháng qua, Bitcoin duy trì ở xu hướng giảm giá. Điều này có thể được kích hoạt bởi sự thay đổi lớn về chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. 

Ngày 16/6, Fed đã tăng lãi suất chuẩn lên 0.75%. Đây là đợt tăng mạnh nhất kể từ năm 1994. Theo kỳ vọng, lãi suất chuẩn của Fed sẽ kết thúc năm ở mức 3.4%, tăng 1.5% so với ước tính. 

Để phản ứng với sự việc trên, Bitcoin đã giảm mạnh xuống dưới mốc 20,000 USD. Đây là đỉnh của chu kỳ cũ năm 2017 và cũng là ngưỡng cửa tâm lý của nhiều nhà giao dịch. Nếu thủng vùng này, Bitcoin có thể tiếp tục dump mạnh về các mốc hỗ trợ thấp hơn. Thậm chí có thể kéo thị trường đi vào downtrend trong dài hạn.

Đến 21/6, dù Bitcoin đóng nến tuần trên 20,000 USD nhưng áp lực bán vẫn còn khá mạnh. Chỉ số sợ hãi và tham lam tăng nhẹ lên mức 9. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn mang tâm lý sợ hãi tột độ. 

Hiện xu hướng chính của Bitcoin là giảm. Ở khung H4, để hồi lên trong ngắn hạn, BTC cần breakout vùng 23,500 USD.

chỉ số sợ hãi và tham lam tăng lên mức 9
Chỉ số sợ hãi và tham lam tăng nhẹ lên mức 9. Nguồn: Alternative.

Sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và các tác động liên quan cũng là một yếu tố góp phần. Đồng thời, điều kiện thị trường bất lợi cũng dẫn đến các công ty lớn trong ngành như Celsius và Three Arrows Capital đang phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ.

Trong nhiều năm qua, các phương tiện truyền thông chính thống đã viết hàng trăm “cáo phó” về Bitcoin. Nhiều chuyên gia làm việc trong lĩnh vực truyền thống đã “cổ vũ” cho sự sụp đổ thị trường và cho rằng BTC không phải là một tài sản an toàn. Bitcoin được cho là đã "chết" 45 lần chỉ trong năm 2021. Đây là năm mà tài sản kỹ thuật số đạt nhiều mức cao kỷ lục.

Đọc thêm:  Bitcoin sẽ giảm khi lãi suất tiếp tục tăng?

RELEVANT SERIES