Amber avatar
MarginATM
Trang thông tin tiền điện tử, công nghệ blockchain và xu hướng mới trong DeFi. Cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác nhất mỗi ngày từ cả thế giới phi tập trung và tập trung.

Có động thái chốt lời trên thị trường Crypto

Sau 8 tuần tăng liên tục thì Bitcoin và Vốn hóa thị trường đã đóng nến Giảm. Trong ngắn hạn sẽ điều chỉnh nhẹ, nếu là holder thì đây sẽ là vùng mua vào khá tốt.
Amber avatar
kaylin
4 min read
Published Dec 18 2023
Updated Dec 18 2023
Amber media

Sau 8 tuần tăng liên tục thì tuần vừa rồi biểu đồ Bitcoin và Vốn hóa thị trường đã đóng nến Giảm.

vốn hóa thị trường tiền điện tử
Vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Với biểu đồ kỹ thuật khung Tuần của vốn hóa thị trường đã tăng khá mạnh sau khi phá mô hình nêm tích lũy, chỉ báo RSI cũng vào vùng quá Mua cho thấy thị trường đã tăng khá nóng, nhịp điều chỉnh sẽ sớm diễn ra vì chưa có nhịp điều chỉnh nào kể từ sau lần phá nêm tích lũy.

Ở nhịp điều chỉnh lần này, có thể Vốn hóa thị trường sẽ retest vùng kháng cự cũ vừa phá vỡ tại vùng 1,200 tỷ USD trước khi tiếp diễn xu hướng Tăng.

giá bitcoin khung tuần
Giá Bitcoin khung tuần.

Ở biểu đồ Bitcoin khung Tuần cũng tương tự, giá sau khi chạm kháng cự 38k - 45k như các bài phân tích trước kênh đã cập nhật thì đã bị lực bán cản lại, không thể dễ dàng vượt qua vùng giá này.

Tại đây RSI khung Tuần cũng đang bị quá Mua nên sẽ có nhịp điều chỉnh nhẹ, giá có thể quay về vùng 39,000 USD để lấp Gap CME Bitcoin vì chúng ta vẫn còn 1 khoảng Gap ở vùng giá 39,300 USD.

gía bitcoin khung ngày
Giá Bitcoin khung ngày.

Trên khung Ngày, giá Bitcoin đang dần tăng cao xác suất sẽ điều chỉnh khi có 2 setup liên tục báo hiệu điều chỉnh, với tín hiệu phân kỳ đỉnh RSI diễn ra ở khung Ngày, sau đó là 2 cụm nhấn chìm giảm giá vừa được thiết lập (Mũi tên đen) cho thấy lực chốt lời của phe Mua đang khá nhiều.

bitcoin gap cme
Bitcoin Gap CME.

Kỳ vọng giá BTC có thể điều chỉnh về vùng 36,000 - 38,000 USD và có setup tăng giá tại đây.

thị phần btc
Thị phần BTC.

Với nhịp chỉnh lần này có thể Altcoin sẽ giảm nhưng không quá mạnh, vì thị phần Bitcoin khung Tuần đang có setup phân kỳ đỉnh và cụm nhấn chìm Giảm, điều này cho thấy Bitcoin sẽ giảm thị phần, từ đó Altcoin sẽ có lợi, khi giảm thì Altcoin sẽ giảm không quá mạnh.

advertising
eth khả năng không điều chỉnh mạnh
Giá ETH khả năng không điều chỉnh mạnh.

Đối với ETH thì khả năng điều chỉnh về retest cạnh trên của mô hình Tam giác tăng giá trên khung Tuần, nếu retest thành công thì khả năng ETH sẽ tiếp diễn đà tăng lên vùng 2,800 - 3,200 trong các tháng tới, nhiều khả năng là giai đoạn đầu 2024.

thợ đào miner tiếp tục dự trữ bitcoin
Thợ đào miner tiếp tục dự trữ bitcoin.

Trong ngắn hạn các Miner vẫn liên tục giảm việc dự trữ Bitcoin trong ví của họ (màu xanh), điều này cho thấy các thợ đào có thể đang bán Bitcoin ra trên thị trường kể từ giữa tháng 10/2023 đến nay. Áp lực bán hiện tại từ các Miner là khá lớn.

chỉ số bitcoin exchange whale ratio
Chỉ số Bitcoin Exchange Whale Ratio.

Ngoài ra lực bán từ các địa chỉ ví lớn cũng trở nên tăng dần, khi top 10 các giao dịch lớn nhất nạp lên các sàn CEX vẫn trong xu hướng Tăng (màu cam), khi giá Bitcoin tăng, chỉ số Whale Ratio cũng tăng cho thấy lực bán ngày càng tăng trên thị trường.

Nhất là trong giai đoạn thị trường Bull Run chưa diễn ra, lực bán chốt lời vẫn luôn hiện diện qua dữ liệu Onchain.

Tóm lại giai đoạn hiện tại, động thái chốt lời thấy khá rõ qua biểu đồ kỹ thuật và dữ liệu Onchain, hành vi tâm lý của các nhà đầu tư cũng muốn bán chốt lời vì đoạn vừa rồi Bitcoin và Altcoin cũng tăng khá tốt so với các loại tài sản khác, từ đó tâm lý chốt lời càng nhiều hơn.

Thời điểm hiện tại trong ngắn hạn có thể sẽ có nhịp điều chỉnh nhẹ, nếu là holder cho chu kỳ 2025 thì nhịp điều chỉnh này sẽ là vùng mua vào khá tốt dành cho các holder.

Sóng Altcoin sắp tới có thể ETH sẽ tăng mạnh vì trên biểu đồ chúng ta đang thấy hành động giá khá tốt.

**Không phải là lời khuyên tài chính.