Channel logo
MarginATM
Save
Copy link

Bitcoin đỏ nhẹ đầu tuần

Bitcoin đóng nến khung tuần bằng nến Doji giảm. Đây là mô hình nến thể hiện sự giằng co giữa phe bán và phe mua. Xu hướng chính trong ngắn hạn của Bitcoin chưa rõ ràng.
Avatar
kaylin
Published Dec 12 2022
Updated Oct 03 2023
3 min read
thumbnail

Bitcoin đóng nến khung tuần bằng nến Doji giảm. Đây là mô hình nến thể hiện sự giằng co giữa phe bán và phe mua. Xu hướng chính trong ngắn hạn của Bitcoin chưa rõ ràng.

Bitcoin đóng nến tuần thứ hai tháng 12 ở mức 17,085 USD, giảm -0.1%. Sáng ngày 12/12, cả thị trường crypto đều chìm trong sắc đỏ, vốn hoá thị trường giảm 14 tỷ USD trong 7h qua. Bitcoin và các top coin đều có mức giảm từ 1-3%. Một số stablecoin như USDT, BUSD giảm nhẹ, tỷ giá với VND giảm về mức 24,400-24,300 đồng/USD.

thị trường crypto giảm
Thị trường crypto giảm nhẹ trong ngày. Nguồn: Coin360.

Bitcoin đóng nến khung tuần bằng nến Doji có giá đóng cửa và giá mở cửa gần bằng nhau. Đây là mô hình nến đơn thể hiện sự giằng co giữa phe bán và phe mua và chưa phân thắng bại. Trong phiên giao dịch giá có thể được đẩy lên cao hoặc xuống thấp, nhưng khi đóng cửa thì giá lại trở về vị trí ban đầu.

Trên khung tuần, Bitcoin di chuyển ở xu hướng giảm và xuất hiện tín hiệu phân kỳ đảo chiều tăng giá giữa hai đáy RSI. Đường RSI đang di chuyển dưới ngưỡng 50 và có dấu hiệu đi xuống.

Bitcoin đang đối mặt với kháng cự mạnh ở vùng 18,100-18,500 USD. Vùng mây đỏ của chỉ báo Ichimoku khá dày và dốc xuống. Theo đó, xu hướng giảm của Bitcoin còn rất mạnh, sóng hồi của Bitcoin không thể cao hơn vùng 30,000 USD.

giá btc khung tuần
Chart BTC/USDT khung tuần. Nguồn: TradingView.

Trên khung ngày, Bitcoin dao động với biên độ hẹp quanh vùng 16,600 - 17,400 USD và tiến về vùng mây đỏ. Theo đó, Bitcoin có xu hướng đảo chiều giảm trở lại khi chạm vùng này. Nhà đầu tư nên cẩn trọng khi giao dịch.
 
Thêm vào đó, đường RSI quay đầu sau khi tiến về ngưỡng 50. Đây là đường kháng cự của chỉ báo RSI, nếu RSI breakout thành công vùng này, Bitcoin có thể bước vào sóng hồi trong ngắn hạn.

btc khung ngày
Chart BTC/USDT khung ngày. Nguồn: TradingView.

Theo dữ liệu về các chỉ báo đường trung bình (MA) trên khung tuần, Bitcoin đang nằm ở vùng bán mạnh với 12 chỉ báo cho tín hiệu bán, 3 chỉ báo mua và 9 chỉ báo ở mức trung lập. Đồng thời, chỉ báo dao động đang ở mức trung lập. Ở khung ngày, Bitcoin đang thiên về tín hiệu bán, TradingView dự báo Bitcoin có thể tiếp tục giảm trong ngày 12/12.

tín hiệu bán btc
Các chỉ báo cho tín hiệu bán ở khung ngày. Nguồn: TradingView.

Đọc thêm: Cuộc chiến stablecoin dậy sóng - Fan token ‘hết trend’?

RELEVANT SERIES