icon
logo
logocoin98Logo
logo

Bitcoin gặp bão lớn khi Trung Quốc tiếp tục đàn áp crypto

24/09/21
00:00
Beginner
0
0
0
00:00/ 00:00
Nữ

Trung Quốc tuyên bố giao dịch crypto là bất hợp pháp

Chính phủ Trung Quốc đang ngày càng nghiêm túc hơn về việc đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử khi các cơ quan chức năng của nhà nước đang điều động lực lượng để chống lại các hoạt động tiền điện tử trong nước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã chính thức công bố vào ngày 24 tháng 9 một loạt các biện pháp mới để chống lại việc sử dụng tiền điện tử ở Trung Quốc, bao gồm thúc đẩy sự phối hợp giữa các bộ phận mạnh mẽ hơn trong việc ngăn chặn hoạt động tiền điện tử.

Chính Phủ Trung Quốc đã công bố thêm thông tin chi tiết về lệnh cấm tiền điện tử của mình. Cơ quan này cho biết:

“Gần đây, các hoạt động bất hợp pháp về giao dịch tiền điện tử ngày càng gia tăng, gây rối loạn trật tự kinh tế và tài chính. Điều này cũng làm nảy sinh nhiều hành vi phạm pháp và các loại tội phạm như cờ bạc, lừa đảo và âm mưu phản động."

Trung Quốc tiếp tục đàn áp mạnh mẽ tiền điện tử

Để ngăn chặn những rủi ro này tiếp tục xảy ra, chính phủ hôm nay đã công bố một thông báo làm rõ lập trường của mình về tiền điện tử. Họ khẳng định rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ không được chấp nhận giống như tiền pháp định ở Trung Quốc.

"Các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp."

Ngoài ra, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đã ban hành một tài liệu mới nhằm đưa ra các biện pháp cứng rắn để tiếp tục trấn áp các hoạt động giao dịch tiền điện tử. Cơ quan này cho biết trong một thông báo vào hôm nay rằng tất cả các dịch vụ cho phép trao đổi tiền tệ fiat và tài sản tiền điện tử sẽ được coi là hoạt động bất hợp pháp.

Mục đích cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc

Việc xử lý sẽ nhắm vào các dịch vụ trên các sàn giao dịch Huobi, OKEx và Binance, nơi cho phép người dùng Trung Quốc trao đổi đồng nhân dân tệ của họ thành tài sản kỹ thuật số.

Hơn nữa, thông báo chỉ rõ rằng việc cung cấp các dịch vụ giao dịch phái sinh tiền điện tử cũng là một hoạt động kinh doanh bất hợp pháp ở Trung Quốc. Điều này áp dụng ngay cả đối với các sàn giao dịch ở nước ngoài giúp người dân Trung Quốc có thể tiếp cận dịch vụ này. Tuy nhiên, chính phủ sẽ xem nếu Huobi, OKEx và Binance sẽ ngừng dịch vụ OTC của họ.

Trong khi đó, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cơ quan lập kế hoạch kinh tế vĩ mô trung ương ở Trung Quốc cũng đã ban hành một tài liệu riêng trong tháng này nhằm đưa ra quyết định đàn áp khai thác tiền điện tử. Đó là một động thái nhằm mục đích biến cuộc đàn áp này trở thành một nỗ lực lớn để ngăn chặn triệt để hoạt động của các nhà đầu tư tiền điện tử ở Trung Quốc.

Bitcoin vừa hồi phục đã lao dốc vì FUD từ Trung Quốc

Thông báo này của Chính phủ Trung Quốc lại một lần nữa gầy ra sự sụt giảm trong giá BTC. Giá Bitcoin đã giảm 5% chỉ trong vài phút, giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 41,856 USD tại thời điểm viết bài.

Đọc thêm: FTX hợp tác cùng đội đua số 1 thế giới của Mercedes-AMG Petronas

0
0
icon0
iconicon