thumbnail

Dữ liệu on-chain

Chỉ báo On-chain Taker Buy Sell Ratio đã bắt đầu cho thấy áp lực bán mạnh sau cú shake-out hôm qua của BTC về vùng giá $39,000.

Chỉ báo On-chain Taker Buy Sell Ratio. Nguồn: CryptoQuant

Lượng BTC dự trữ trên sàn tiếp tục nằm trong 1 đà giảm mạnh, gần đây khi giá giảm đã xảy ra liên tục những đợt rút ròng BTC đến từ các holder.

Lượng BTC dự trữ trên sàn giảm mạnh. Nguồn: CryptoQuant

Khi giá BTC giảm, lượng địa chỉ ví nạp BTC lên sàn cũng giảm mạnh cho thấy áp lực bán dường như đã suy yếu đi rõ rệt về mặt on-chain.

Lượng địa chỉ ví nạp BTC lên sàn  giảm mạnh. Nguồn: CryptoQuant

Về phía các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn đang chịu áp lực lỗ đối với BTC nếu họ bán ra ở mức giá này. Các nhà đầu tư dài hạn chỉ số SOPR bắt đầu gia tăng, hầu như đã xuất hiện lực mua DCA trong giai đoạn giá giảm này. 

Chỉ số SOPR bắt đầu gia tăng. Nguồn: CryptoQuant

Các thợ đào cũng đang gia tăng số lượng nắm giữ BTC trong thời gian gần đây, hầu như áp lực mua vào khá rõ ràng đến từ nhưng tay to (miner & Long term holder) trên thị trường. 

Các thợ đào đang gia tăng số lượng nắm giữ BTC . Nguồn: CryptoQuant

Phân tích Dom

Vốn hóa thị trường đã đóng nến khung D1 bằng nến Pinbar tăng với bóng nến dưới có độ dài tương đối, cho thấy áp lực rũ bỏ các nhà đầu tư hôm qua là có nhưng đối với nhìn nhận của mình là chưa đủ mạnh.

Vốn hóa thị trường đã gộp nến tạo thành setup trong Price Action là Bullish Fakey kèm RSI đang ở vùng quá bán, chỉ báo động lượng AO đã có sự phân kỳ đáy tăng. Ở giai đoạn này mình đang xem xét để mua DCA lần 2 để Trade và Hold Spot.

Chart Total khung D. Nguồn: Tradingview

 

Thị phần USDT đã bắt đầu tạo setup Bearish Fakey ngược lại với vốn hóa thị trường và giá BTC, tuy nhiên sự xuất hiện của setup này chưa nằm ở vùng kháng cự lớn 4.63%. Vì vậy cần cân nhắc vào thêm hàng trong lúc này.

Chart USDT.D khung D. Nguồn: Tradingview

Thị phần BTC sau khi xuất hiện phân kỳ đáy tăng thì đã hồi phục. Dom BTC có sự ảnh hưởng khá nhiều đến thị trường.

Hiện dòng tiền sẽ chảy tập trung vào BTC và các Top coin. Altcoin vẫn chưa có sự đổ vào của dòng tiền. 

Chart BTC.D khung D. Nguồn: Tradingview

Phân tích BTC

Mô hình Vai đầu vai khung D1 của BTC đang tiếp cận vùng hỗ trợ mạnh $40,000 - $42,000. Tại đây đã xuất hiện áp lực mua khá mạnh. 

Sự phân kỳ đáy tăng của giá và chỉ báo động lượng AO đang được hình thành. Nến Pinbar và setup Bullish Fakey đã được thiết lập trên vốn hóa thị trường và giá BTC.

Chart BTC/USD khung D. Nguồn: Tradingview

Về mặt Volume vẫn chưa mạnh, vẫn sẽ có những đợt giá flash crash như hôm qua, chiến lược phù hợp là chia vốn để mua trung bình giá trong giai đoạn này. Tránh mua all-in.

Về mặt ngắn hạn, BTC vẫn giữ nguyên vùng Dow giảm, khi giá vượt được vùng $52,000 thì bắt đầu bước vào xu hướng Tăng mạnh mẽ.

Chart BTC/USD khung H4. Nguồn: Tradingview


Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ MarginATM. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Phí gas trên Polygon tăng vọt 600% - Điều này có ảnh hưởng đến giá MATIC?

0
0
icon0
iconicon